Phạt 84 triệu cơ sở sản xuất đông trùng hạ thảo

(Sức khỏe) - Cơ sở sản xuất đông trùng hạ thảo bị phát hiện không có bản tự công bố sản phẩm theo quy định và không ghi lượng hàng đóng gói sẵn.

Ngày 24/8, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Sơn La phối hợp với Phòng Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm của Công ty TNHH Nghiên cứu và phát triển sản phẩm Tây Bắc (phường Quyết Tâm, TP Sơn La).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất và kho hàng của công ty này chứa 120 hộp đông trùng hạ thảo Tây Bắc. Đây là sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm.

Tuy nhiên, qua xác minh và làm việc, cơ quan chức năng kết luận doanh nghiệp không có bản tự công bố sản phẩm theo quy định, đồng thời không ghi lượng hàng đóng gói sẵn trên nhãn hàng hóa.

Phat 84 trieu co so san xuat dong trung ha thao
Sản phẩm đông trùng hạ thảo được phát hiện không có bản tự công bố sản phẩm theo quy định. Ảnh: QLTT.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt 84 triệu đồng với công ty này. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng yêu cầu doanh nghiệp đình chỉ hoạt động sản xuất và tiêu hủy hàng hóa vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đông trùng hạ thảo vốn được coi là một loại thực phẩm quý, có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Giá bán trên thị trường hiện lên đến hàng chục triệu đồng/kg, tùy chất lượng, kích thước và nguồn gốc.

Thanh Giang

Thứ Năm, 03/09/2020 08:12

Sự Kiện