Phạt thẩm mỹ viện D’Vincy quảng cáo chui

(Sức khỏe) - Nội dung quảng cáo của thẩm mỹ viện D’Vincy chưa được cơ quan chức năng xác nhận nhưng đã tiến hành quảng cáo.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội mới ban hành quyết định xử phạt thẩm mỹ viện D'Vincy, (địa chỉ 458 đường Xã Đàn, quận Đống Đa về hành vi quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ mà không được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo, số tiền phạt 17,5 triệu đồng.

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội yêu cầu chủ thẩm mỹ viện D'Vincy khắc phục hậu quả bằng việc buộc tháo gỡ nội dung quảng cáo dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ trên internet mà không được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận nội dung trong thời gian 7 ngày từ khi ra quyết định xử phạt.

Phat tham my vien D’Vincy quang cao chui
Trụ sở Thẩm mỹ viện D’Vincy.

Quyết định xử phạt cũng yêu cầu người phụ trách chuyên môn của Thẩm mỹ viện D'Vincy có trách nhiệm nộp tiền phạt trong thời gian 10 ngày từ ngày quyết định xử phạt được ban hành.

Được biết, người thành lập thẩm mỹ viện D'Vincy là BS Louis Trần - tên thật là Trần Sinh Lục. Trên trang thông tin điện tử của cơ sở này quảng cáo, D’Vincy là viện thẩm mỹ đầu tiên đưa phương pháp phẫu thuật “Ít xâm lấn” dựa trên nền tảng “Nhân trắc học” vào phẫu thuật thẩm mỹ.

Giá trị cốt lõi của Thẩm mỹ viện D’Vincy: Mọi phương pháp phẫu thuật ở D’Vincy đều dựa trên những tiêu chuẩn khoa học mang lại cho khách hàng sự an tâm tối đa. Tầm nhìn sứ mệnh của viện thẩm mỹ D’Vincy: Sứ mệnh của Thẩm mỹ viện D’Vincy là khơi dậy vẻ đẹp vốn có của mỗi người dựa trên các chỉ số nhân trắc học dưới sự tư vấn của những chuyên gia hàng đầu Việt Nam.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 7/2018, nhiều cơ quan báo chí đăng tải thông tin phản ánh Thẩm mỹ viện D'Vincy chưa đảm bảo các điều kiện về môi trường, an ninh trật tự, bác sĩ trực tiếp điều hành chưa được cấp chứng chỉ hành nghề…

Thời điểm đó, ông Tô Tử Anh, Phó Trưởng phòng Quản lý hành nghề tư nhân của Sở Y tế Hà Nội khẳng định, đến nay Sở Y tế Hà Nội chưa từng cấp chứng chỉ hành nghề cho BS Trần Sinh Lục. Sở Y tế cũng chưa từng tiếp nhận hồ sơ xin cấp phép hoạt động của cơ sở có địa chỉ tại 458 Xã Đàn.

Thế nhưng, Thẩm mỹ viện D'Vincy lại bạo dạn quảng cáo phẫu thuật 35 ca/ngày.

Tiên Phạm

Thứ Tư, 26/09/2018 15:22

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện