Quan hệ tình dục giúp thông minh hơn

(Sức khỏe) - Não bộ của bạn sẽ bị biến đổi dưới tác động của việc quan hệ tình dục, nhất là khi đạt cực khoái...

Não là nơi suy nghĩ, cảm xúc và hành động của bạn. Các chất xúc tác trong đó giúp xác định cá tính. Điều quan trọng là các chất này trong phòng ngủ sản xuất mạnh nhất. Não có thể giúp đời sống tình dục thăng hoa, và ngược lại, đời sống tình dục cũng có thể giúp bộ não sắc nét hơn.

Quan he tinh duc giup thong minh hon
Đời sống tình dục giúp não bộ sắc nét hơn

Quan hệ tình dục tạo tế bào thần kinh giúp thông minh hơn. Một nhóm các nhà nghiên cứu tại đại học Maryland cho rằng, hoạt động tình dục thường xuyên sẽ cho phép tạo ra những tế bào thần kinh mới trong não và cải thiện chức năng nhận thức.

Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên chứng minh điều này. Nghiên cứu năm 2010 cũng đã cho thấy tình dục gây ra sự tăng trưởng tế bào vùng hippocampus (vùng ghi nhớ của não). Điều này có nghĩa, quan hệ tình dục có thể giúp ngăn ngừa mất trí nhớ và sa sút trí tuệ.

Quan hệ tình dục như thiền định. Bộ não của nữ giới được thiết kế đa nhiệm. Điều này giải thích tại sao phụ nữ có thể đồng thời vừa suy nghĩ về công việc, vừa nghe được những âm thanh kỳ lạ xung quanh, vừa có thể dạy dỗ con cái… trong cùng một thời điểm.

Tất cả những điều này sẽ thay đổi khi chúng ta đạt cực khoái. Lúc này phụ nữ sẽ rơi vào trạng thái không nhận biết, không suy nghĩ. Nói cách khác, đạt cực khoái như một liệu pháp thiền định, tĩnh tâm đối với phụ nữ vậy.

DHEA là một hormone rất thường được sử dụng để chống lão hóa, nhưng nếu uống trực tiếp có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy việc sản xuất DHEA là quan hệ tình dục.

Quan hệ tình dục là liều thuốc an thần tự nhiên. Khi quan hệ, não sẽ nhận được kích thích tố dẫn truyền thần kinh, bao gồm hormone liên kết oxytocin và hormone thanh thản serotonin. Não sẽ hào phóng chia sẻ những hormone này đi toàn cơ thể để thúc đẩy tâm trạng.

Não sáng lên khi đạt cực khoái. Qua chụp cộng hưởng từ khi quan hệ tình dục, có thể thấy rằng, ở phụ nữ có đến 30 khu vực trong não bỗng nhiên sáng lên khi đạt cực khoái. Những ánh sáng đó là lưu lượng máu, các chất dinh dưỡng và oxy đổ nhanh đến não. Những yếu tố này góp phần giúp não khỏe mạnh.

ND (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 30/08/2015 07:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện