Rộ mốt tiêm thuốc thông minh cho con: Rất hiệu quả?

(Sức khỏe) - Với mong muốn giúp con em mình trở nên thông minh hơn để thi tốt, các bậc phụ huynh ở Hàn Quốc đã đua nhau đưa con đi tiêm thuốc thông minh.

Theo tờ Korea Times đưa tin, thời gian gần đây tại Hàn Quốc, vì căn bệnh thành tích leo thang, ai cũng mong muốn con em của họ có thể thi thố đạt kết quả tốt nên các bậc phụ huynh đã đua nhau đưa con đi tiêm thuốc thông minh.

Tình trạng tiêm thuốc thông minh kích thích não bộ này càng trở nên tấp nập hơn khi kỳ thi cuối cấp, chuyển cấp càng đến gần.

Được biết, loại thuốc tiêm giúp thông minh hơn này được chiết xuất từ lá bạch quả, kết hợp với nhiều loại vitamin khác. Mỗi mũi tiêm thông minh này có giá từ 60.000 - 120.000 won (tương đương khoảng 1,1 - 2,3 triệu đồng).

Theo như công dụng được quảng cáo, tiêm loại thuốc này vào sẽ kích thích trí não của con, khiến con tập trung và sáng suốt hơn.

Ro mot tiem thuoc thong minh cho con: Rat hieu qua?
Phụ huynh Hàn Quốc đua nhau đưa con đi tiêm thuốc thông minh. (Ảnh minh họa)

Chị Sin là một trong những phụ huynh Hàn Quốc đã đưa con đi tiêm. Chị cho biết, vào tháng 9 năm ngoái, trước khi con chị tham gia cuộc thi Toán quốc gia dành cho học sinh tiểu học, chị đã đưa con tới bệnh viện để xin thuốc bồi bổ sức khỏe. Tại đây, bác sĩ đã khuyên chị nên cho con tiêm thuốc tăng lượng máu lên não để duy trì sự tỉnh táo trong cuộc thi. Và chị đã đồng ý.

Trong kỳ thi đó, con chị đã đạt thành tích rất tốt. Chính vì thế chị Sin hoàn toàn tin tưởng vào hiệu quả của mũi tiêm này. Từ đó, cứ mỗi khi con trai chuẩn bị đi thi, chị Sin lại dẫn cậu bé đến bệnh viện tiêm mũi tiêm thông minh.

Cũng giống như những cha mẹ ở Việt Nam, các bậc phụ huynh hàn Quốc luôn kỳ vọng vào thành tích học tập của con cái họ. Chị Kim Hyeon-soon, ở Seoul, có con học cuối cấp 2 cho biết: "Lượng tiền dành cho việc học tập của các con chiếm một phần lớn thu nhập của tôi. Nhưng tất cả là để con tôi có thể vào một trường đại học tốt. Tôi tin đó là sự đầu tư cho tương lai của chúng".

Hiện tại ở Hàn Quốc, xung quanh khu vực Daechi-dong (nơi tập trung nhiều bệnh viện tư nhân ở Seoul), có 7 trong số 10 phòng khám đang cung cấp mũi tiêm kích thích não bộ được truyền miệng là rất hiệu nghiệm này.

Song theo phía chuyên gia cho biết, vẫn chưa có cuộc nghiên cứu nào chứng minh việc mũi tiêm thông minh thật sự có tác động tích cực đến não bộ. Thậm chí ngược lại, nó còn đem lại một số tác dụng phụ không mong muốn.

Theo một Giáo sư Y học, mũi tiêm thông minh này chỉ giống như một liều thuốc an thần, để an ủi, giúp những người tin tưởng vào hiệu quả của nó có thêm hy vọng mà thôi.

Thu An (Tổng hợp)

Thứ Tư, 11/05/2016 09:26

Sự Kiện