Thẩm mỹ viện Quốc tế Nam Hàn hoạt động trái phép

(Sức khỏe) - Thẩm mỹ viện Quốc tế Nam Hàn không được cấp phép làm dịch vụ phẫu thuật nhưng vẫn quảng cáo thực hiện phẫu thuật cho khách hàng.

Ngày 18/10/2019, ông Nguyễn Đức Viên - Trưởng phòng Y tế Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội cho biết, đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ xử phạt cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Nam Hàn (số 77 Nguyễn Văn Huyên, P. Quan Hoa, Q. Cầu Giấy) về hành vi kinh doanh, quảng cáo trái phép.

Trước đó, cơ quan chức năng P. Quan Hoa, Cầu Giấy đã tiến hành kiểm tra cơ sở Thẩm mỹ viện Nam Hàn, kết quả cho thấy cơ sở này có 6 tầng, tầng 1 là nơi đón tiếp, tầng 2,3,4 có giường để chăm sóc da, trên tầng 5 có phòng đề là phòng phẫu thuật.

Tham my vien Quoc te Nam Han hoat dong trai phep
Cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Nam Hàn tại số 77 Nguyễn Văn Huyên - P. Quan Hoa.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này dán niêm phong phòng phẫu thuật thể hiện không hoạt động.

Đối với việc quảng cáo trên các trang web, mạng xã hội, đoàn liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính hiện tại đang làm các thủ tục để đơn vị nộp phạt về các hành vi “quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ hàng hóa đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định...".

Những lời quảng cáo có cánh được Viện thẩm mỹ này tung ra như: “Nâng mũi đẹp không góc chết chỉ sau 8 ngày; môi tim đẹp hoàn hảo chỉ sau 5 ngày; khắc phục ngay mũi tẹt, cằm lẹm - sỡ hữu ngay gương mặt baby đẹp chuẩn Hàn… do Dr Tuyên Bùi – "Chuyên gia nâng mũi" - thuộc Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc trực tiếp thực hiện.

Cơ sở này còn livestream (phát trực tiếp) buổi nâng mũi, tạo hình khuôn mặt cho khách hàng.

Tham my vien Quoc te Nam Han hoat dong trai phep
Hình ảnh quảng cáo về bác sĩ Tuyên Bùi tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nam Hàn.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, “Bác sỹ” Tuyên Bùi tên thật là Bùi Văn Tuyên, sinh năm 1990. Anh tốt nghiệp trường Trung cấp Quân y 1, chuyên ngành Điều dưỡng Trung cấp. Năm 2013, Bùi Văn Tuyên đạt được chứng nhận đào tạo liên tục chương trình chuyển đổi kĩ thuật viên gây mê hồi sức học phần II tại Bệnh viện Bạch Mai.

Vị “bác sĩ” giàu kinh nghiệm này cũng không có bằng cấp liên quan tới chuyên khoa phẫu thuật chỉnh hình, nhưng lại được giới thiệu là bác sĩ phẫu thuật chính tại TMV Quốc tế Nam Hàn, khiến không ít khách hàng lo lắng tới sức khỏe, tính mạng khi thực hiện dịch vụ tại đây.

Ngọc Văn

Thứ Sáu, 18/10/2019 15:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện