Thánh chữa bệnh cổng Bệnh viện K trần tình mẫu giáng

(Sức khỏe) - Theo "Thánh chữa bệnh" việc chữa bệnh là do "mẫu giáng", để cứu dân và bà có thể chữa được tất cả các bệnh, kể cả ung thư giai đoạn cuối.

"Mẫu giáng" để chữa bệnh (?!)

Hình ảnh một người phụ nữ cho rằng mình là "thánh chữa bệnh", có thể chữa được bách bệnh, kể cả ung thư giai đoạn cuối bằng các phương pháp thiếu khoa học, phát nước “thánh”... và hành nghề ngay trước cổng Bệnh viện K đang gây xôn xao dư luận.

Để làm rõ hơn về việc này, lần theo các thông tin của người dân, bệnh nhân ở khu vực cổng Bệnh viện K cung cấp, chúng tôi đã tìm được đến nhà riêng của vị "thánh chữa bệnh" này.

Phải mất khá nhiều thời gian hỏi thăm, đi lại, chúng tôi mới được người dân chỉ vào cho ngôi nhà của vị "thánh chữa bệnh" nằm sâu ở đường Hồng Hà (Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Khi chúng tôi có mặt, chỉ có "thánh chữa bệnh" ở nhà và sau vài lời giới thiệu, người phụ nữ này đã không ngần ngại chia sẻ về cuộc sống cũng như việc chữa bách bệnh của mình.

Trên khuôn mặt khá mệt mỏi, ủ rũ, vị "thánh chữa bệnh" cho biết, mình tên thật là Hoàng Thị Xoan (hay còn gọi là Hà), sinh năm 1963, quê gốc ở Thanh Hóa và lấy chồng, sinh sống ở khu vực ngoài bãi sông Hồng này đã mấy chục năm.

Bà Xoan làm nghề lao động tự do, không cố định, trước đây từng có thời gian làm nghề bán nước máy và hiện tại sống bằng tiền cho thuê nhà trọ. Chồng bà này làm xe ôm.

Thanh chua benh cong Benh vien K tran tinh mau giang
Ngôi nhà của "thánh chữa bệnh" Hoàng Thị Xoan.

"Thánh chữa bệnh" xác nhận, việc chữa bệnh ở trước cổng viện K là đúng, tuy nhiên, đây là "do mẫu giáng, ứng vào bà để cứu dân" và mọi người đang có sự hiểu nhầm khi cho rằng, bà hoạt động mê tín dị đoan, "buôn thần, bán thánh".

"Tối qua khi đọc được thông tin trên báo viết về việc ta làm ở cổng Bệnh viện K thì ta rất buồn và có cảm giác muốn xỉu bởi mọi người hiểu nhầm hết cả.

Đây là do mẫu giáng, ứng vào ta và đến hôm đó, ta ăn mặc rất đẹp ra đấy để cứu người dân chứ có phải làm điều gì xấu đâu", "thánh chữa bệnh" nói.

Bà này cũng liên tục khẳng định, mình không phải là người thường mà đây là "mẫu giáng", rồi do lệnh của "vua cha Thái Bình" ứng vào bắt phải làm các việc từ thiện, chữa bệnh để cứu giúp người dân mang bệnh tật nặng trong người.

Theo "thánh chữa bệnh" thì bà biết đến "mẫu giáng" là từ đầu tháng 8 âm lịch và "lệnh của vua cha Thái Bình ứng vào bà từ ngày 21 tháng 8 âm lịch".

Thanh chua benh cong Benh vien K tran tinh mau giang
"Thánh chữa bệnh" Hoàng Thị Xoan.

Cùng với đó, trong suốt 9 ngày trước buổi chữa bệnh do "mẫu giáng" thì ngày nắng cũng như mưa, bà cùng với các con của mình đã liên tục làm từ thiện, phát bánh mỳ, sữa, xôi gà, động viên, thậm chí cho tiền các bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện K.

Ngay chính hôm "mẫu giáng" để chữa bệnh, bà cũng nấu xôi mang đi phát cho mọi người.

"Thánh chữa bệnh" này cũng liên tục khoe với chúng tôi về việc, từ năm 2007 đến nay thường xuyên làm các công việc từ thiện ở nhiều nơi, ngay từ năm 1984, khi mới 21 tuổi, vợ chồng bà không có con nhưng đã nhận con nuôi.

Hay mới mùng 1 Tết vừa qua, bà đã đến khu chạy thận của Bệnh viện Bạch Mai để tặng quà Tết gồm bánh chưng, giò... và trong dịp Trung thu vừa rồi, bà cũng quyên góp để mua đồ chơi, bánh kẹo cho trẻ em ở mồ côi ở chùa Bồ Đề.

Thứ Tư, 14/10/2015 14:41

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện