Thêm một công ty sản xuất thực phẩm không an toàn

(Sức khỏe) - Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sản xuất thực phẩm trong điều kiện không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ban quản lý an toàn thực phẩm TP HCM (ATTP) cho biết, đoàn kiểm tra số 1 và Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 4 (Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm cùng lúc tiến hành kiểm tra đột xuất đối với trụ sở chính Công ty TNHH Hotel Students tại địa chỉ: 343/33A đường Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 01, quận Tân Bình và nơi sản xuất là chi nhánh của công ty tại địa chỉ: 46A đường Thạnh Lộc 26, phường Thạnh Lộc, Quận 12.

Them mot cong ty san xuat thuc pham khong an toan
Trụ sở chính Công ty TNHH Hotel Students.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sản xuất thực phẩm nhái dạng thực phẩm chức năng trong điều kiện không đảm bảo an toàn thực phẩm; kho bảo quản thực phẩm không đảm bảo (còn bảo quản thành phẩm chung với bao bì) và có 13 loại sản phẩm được đóng trong hơn 200 thùng giấy.

Them mot cong ty san xuat thuc pham khong an toan
Nguyên liệu được đựng trong các can nhựa không nhãn mác đặt dưới nền nhà.

Đoàn kiểm tra ghi nhận, công ty không xuất trình được: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia dùng để sản xuất thực phẩm và thực phẩm chức năng.

Them mot cong ty san xuat thuc pham khong an toan
Toàn bộ thành phẩm được niêm phong tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm chờ xử lý.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, niêm phong tạm giữ toàn bộ nguyên liệu, phụ gia dùng để sản xuất thực phẩm và toàn bộ thành phẩm để xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, những sản phẩm trong hơn 200 thùng giấy bị niêm phong có hình dạng đa số giống thuốc hoặc thực phẩm chức năng (TPCN).

Cụ thể như viên Gelatin Eucalyptol hình dạng nang mềm, mùi dầu khuynh diệp; ngoài bao bì, vỏ hộp không có số đăng ký. VTM-gluco 500 có 2 loại: viên nang mềm trong vỉ nhôm và viên nang mềm trong hộp nhựa; bao bì có hình khớp gối đang viêm đau; SĐK: TCCS 003/2018/CT-Hotel Students.

Glucosamine 500 viên nang, cũng ghi TCCS 003/2018/CT-Hotel (không có chữ Students). Nano nghệ loại bột và viên nang ghi TCCS 001/2018/CT-Hotel. Viên nang dầu gấc ghi TCCS: 005/2018/CT-Hotel. Ghinko For (quảng cáo là giúp bổ sung dưỡng chất cho não) ghi TCCS 002/2018/CT-Hotel...

Tất cả các sản phẩm đều có hạn dùng đến năm 2021. Qua kiểm tra thì trong chi nhánh sản xuất nguyên liệu để làm các sản phẩm có rất nhiều thùng dầu ăn lớn dùng để phối trộn với các thành phần khác làm thành phẩm một số sản phẩm.

Xuân An

Thứ Sáu, 17/08/2018 12:09

Sự Kiện