Tố BV Thu Cúc kỳ thị người Vĩnh Phúc: Phải xử nghiêm!

(Sức khỏe) - Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Thu Cúc báo cáo và xử nghiêm sau khi có một số bệnh nhân người Vĩnh Phúc tố cáo bị bệnh viện kỳ thị.

Ngày 21/2/2020, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Đức Vinh - Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em, Bộ Y tế cho biết, đơn vị vẫn chưa nhận được báo cáo của Bệnh viện Thu Cúc về việc một số sản phụ người Vĩnh Phúc lên tiếng tố cáo bị kỳ thị khi đến bệnh viện này thăm khám vào giữa tháng 2/2020.

Trước đó, ông Vinh đã ký văn bản gửi Bệnh viện Thu Cúc, yêu cầu bệnh viện này khẩn trương kiểm tra và báo cáo về việc nhiều thông tin tố cáo bệnh viện kỳ thị người đến từ Vĩnh Phúc, từ chối tiếp nhận chăm sóc và điều trị.

Được biết, Vĩnh Phúc là địa phương đầu tiên có người nhiễm dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra ở Việt Nam.

To BV Thu Cuc ky thi nguoi Vinh Phuc: Phai xu nghiem!
Những thông tin tố cáo Bệnh viện Thu Cúc kỳ thị người Vĩnh Phúc được đăng tải trên mạng xã hội.

"Trong bối cảnh toàn bộ hệ thống chính trị, đặc biệt là Ngành Y tế đang tập trung mọi nguồn lực chống dịch; bên cạnh việc tiếp tục nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, tinh thần, thái độ phục vụ trong khám bệnh, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Bệnh viện cần làm tốt hơn công tác truyền thông tư vấn, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Ngành Y tế đáp ứng hiệu quả với dịch bệnh" - văn bản ông Vinh ký gửi Bệnh viện Thu Cúc nêu rõ.

Trước đó, trên mạng xã hội ngày 18/2, xôn xao thông tin cho rằng Bệnh viện Thu Cúc "kỳ thị" một sản phụ người Vĩnh Phúc. Nội dung đăng tải cho rằng khi đến Bệnh viện Thu Cúc sinh con thì phía bệnh viện "không hỏi han câu gì, coi thường" khi biết bệnh nhân là người ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Cụ thể thông tin đăng tải: "Chạy lòng vòng không nhận người Vĩnh Phúc thì bảo ngay từ sáng, để vợ mình bụng to bắt ngồi từ sáng đến chiều dẫn đi các kiểu… Mình và một gia đình nữa rất bức xúc luôn", tài khoản Facebook có tên L.T chia sẻ.

To BV Thu Cuc ky thi nguoi Vinh Phuc: Phai xu nghiem!
Bệnh viện Thu Cúc - nơi bị tố kỳ thì người dân đến từ Vĩnh Phúc.

“Bác sỹ coi thường, không hỏi han câu gì và thu luôn 42.000.000 đồng, quá bực mình" - một người dân Vĩnh Phúc bức xúc khi đưa người thân đến Bệnh viện Thu Cúc thăm khám.

Trả lời báo chí về vụ việc này, đại diện truyền thông của Bệnh viện Thu Cúc cho rằng, thông tin đăng tải trên mạng không hoàn toàn đúng sự thật.

"Bệnh viện mong mọi người có cái nhìn khách quan về sự việc trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Bệnh viện luôn đặt sự an toàn của sản phụ và em bé lên hàng đầu theo đúng hướng dẫn của ngành y tế", đại diện Bệnh viện Thu Cúc thông tin.

Được biết, một số sản phụ ở Vĩnh Khúc sau khi bị Bệnh viện Thu Cúc điều chuyển đã trở về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc thăm khám và sinh nở. Hiện nay sức khỏe của những người này đã ổn định.

Ngọc Khánh 

Thứ Sáu, 21/02/2020 16:04

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện