Trị mụn trứng cá bằng nước bọt buổi sáng?

(Sức khỏe) - Nước bọt buổi sáng trước khi đánh răng, ăn uống đang ở dạng tinh khiết nhất và có thể bôi trực tiếp lên mụn trứng cá.

Theo trang tin Boldsky, nước bọt có tính chất kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm và chống viêm. Nó chứa các enzyme như lysozyme, lactoferrin, peroxidase, defensins, cystatins và các kháng thể như IgA, thrombospondin, và bạch cầu làm cho nước bọt có khả năng chữa lành da.

Khi bôi trên da, hàm lượng nitrat trong nước bọt sẽ phân hủy thành oxit nitric phản ứng với sự phát triển của vi khuẩn trên da. Nó là một chất trung hòa axit tự nhiên với các yếu tố tăng trưởng biểu bì như leptin hyaluronan, NGF, và acid lysophosphatidic cùng với một loại protein tiết nước như lysozyme, kích thích sự hình thành các tế bào máu mới, do đó làm lành vết thương hoặc da bị hư hại.

Tri mun trung ca bang nuoc bot buoi sang?
Nước bọt có thể trị mụn trứng cá

Cũng theo trang tin này, nước bọt được sử dụng để giải quyết các về da đã tồn tại trong hơn 2.000 năm nay

Ở Mỹ Latinh, nước bọt cũng được sử dụng để chữa lành vết đốt do muỗi và bọ chét hoặc nhức đầu.

Hàm lượng kali cao trong nước bọt cũng có tác dụng trên vết mổ, vết loét nướu răng, vết cắn, vết thương trên da và vết bẩn.

Nếu da nổi mụn, có thể dùng nước bọt vào buổi sáng sớm trước khi uống, ăn hoặc đánh răng.

Lý do là nước bọt ở thời điểm này đang ở dạng tinh khiết nhất của nó và có thể được bôi trực tiếp trên mụn trứng cá. Axit của nước bọt hoạt động trên da, làm tăng tốc độ phục hồi và cho phép khô nhanh. Nước bọt có tác dụng bảo vệ miễn dịch cho da.

Sau khi bôi nước bọt, để cho da khô tự nhiên trong khoảng 15 phút. Trong khoảng thời gian này, cố gắng không để khu vực dễ bị mụn tiếp xúc với vải, gối vì nó sẽ giảm tác dụng của nước bọt.

Lưu ý rằng, nước bọt chỉ có thể được sử dụng trong giai đoạn đầu của mụn trứng cá hoặc khi phát triển thành sẹo. Ngoài ra, nếu đó là mụn nhọt, đừng bôi nước bọt vì nó có thể gây nhiễm trùng da.

An Nhiên

Thứ Hai, 17/07/2017 11:14

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện