Vai trò tích cực của Nattospes với bệnh nhân nhồi máu não

(Sức khỏe) - Nghiên cứu mới tiếp tục khẳng định vai trò tích cực của Nattospes với bệnh nhân nhồi máu não.

Đặc biệt, hiệu quả tốt ở nhóm nghiên cứu là 100%; Nhóm đối chứng: hiệu quả tốt là 83.33%, khá: 10%, trung bình giảm xuống còn 6.67% và không còn bệnh nhân có hiệu quả kém. Sự khác biệt về hiệu quả điều trị giữa hai nhóm có ý nghĩa thống kê tại thời điểm D 30 với p = 0.003. Sự khác biệt có ý nghĩa thống kê với p = 0.024 tại thời điểm D 30; p = 0.0001 tại thời điểm D60.

Ở nhóm dùng Nattospes, tỷ lệ bệnh nhân phục hồi độ liệt đạt loại tốt sau 60 ngày lớn hơn so với thời điểm sau 30 ngày, chứng tỏ, khi sử dụng sản phẩm càng lâu thì mức độ cải thiện độ liệt càng tốt.

Trong quá trình nghiên cứu, chưa thấy tác dụng không mong muốn nào của bệnh nhân khi sử dụng viên nang Nattospes trên lâm sàng và cận lâm sàng, ngoài ra việc kết hợp sử dụng Nattospes giúp cải thiện huyết áp trước và sau điều trị tốt hơn ở nhóm nghiên cứu.

Nhóm nghiên cứu đề xuất, Nattospes nên được đưa vào ứng dụng hỗ trợ điều trị phục hồi chức năng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân nhồi máu não. Bên cạnh đó, nên nghiên cứu thêm về chế phẩm Nattospes với quy mô lớn hơn để đánh giá toàn diện về tác dụng của chế phẩm, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân nhồi máu não.

Ngoài nghiên cứu trên, sản phẩm Nattospes đã từng được nghiên cứu khoa học tại Học viện Quân y 103 với đề tài: Nghiên cứu tác dụng điều trị của chế phẩm Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não trong giai đoạn cấp do TS. Nguyễn Minh Hiện, BS. Nguyễn Trí Tuệ thực hiện; Nghiên cứu tại bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 với đề tài: Đánh giá hiệu quả điều trị của sản phẩm Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não do GS.TS Nguyễn Văn Thông, TS. Nguyễn Hoàng Ngọc, BS. Đinh Thị Hải Hà và cộng sự thực hiện; Nghiên cứu tại khoa Y học cổ truyền- Bệnh viện Bạch Mai với chủ đề:

Đánh giá tác dụng hỗ trợ điều trị và hiệu quả phòng bệnh của Nattospes trên bệnh nhân nhồi máu não được BS Nguyễn Công Doanh, BS Nguyễn Thùy Hương, BS Nguyễn Minh Trang thực hiện.

Như vậy, có thể thấy, những kết quả khả quan thu được từ những nghiên cứu khoa học đã làm tăng thêm độ tin cậy, chứng minh tác dụng của thực phẩm chức năng Nattospes trong hỗ trợ điều trị bệnh nhồi máu não sau giai đoạn cấp. Đây là tín hiệu đáng mừng cho bệnh nhân đột quỵ não và tạo tiền đề, nhằm phát triển các nghiên cứu về sau trong điều trị căn bệnh nguy hiểm này.

Thanh Hà

Thứ Tư, 21/11/2018 14:44

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện