Vợ chồng Phú Lê bán 'thần dược': Hà Nội kiểm tra nóng

(Sức khỏe) - Sau khi báo chí phản ánh vợ chồng ca sĩ Phú Lê bán nhiều sản phẩm sức khỏe không phép, cơ quan chức năng Hà Nội sẽ vào cuộc kiểm tra.

Sáng ngày 27/5/2019, lãnh đạo Chi cục Vệ sinh ATTP - Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị đã tiếp nhận được thông tin nhiều cơ quan báo chí phản ánh việc bà Lã Thúy Kiều - Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ thương mại xuất nhập khẩu Thiên Phú tự quảng cáo, bán nhiều mặt hàng chăm sóc sức khỏe không đảm bảo thủ tục pháp lý.

"Hiện đơn vị đang chỉ đạo phối hợp với các ban ngành liên quan, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội để làm rõ những vấn đề mà báo chí phản ánh của bà Kiều và Công ty Thiên Phú" - vị này cho biết.

Vo chong Phu Le ban 'than duoc': Ha Noi kiem tra nong
Ca sĩ Phú Lê và người vợ Lã Thúy Kiều.

Được biết, bà Lã Thúy Kiều là vợ của diễn viên, ca sĩ nghiệp dư Phú Lê. Ông Phú Lê còn lọt vào top nổi tiếng trên mạng xã hội như Khá Bảnh, Phúc XO hay Huấn Hoa Hồng.

Trong thời gian qua, bà Kiều cùng với chồng mình liên tục tung hô sản phẩm mình bán ra có tác dụng tột bậc, khẳng định chắc chắc sản phầm có tác dụng chữa bệnh 100%, phù hợp với tất cả mọi người.

Các sản phẩm này được bán ra dưới danh nghĩa Công ty TNHH Dịch vụ thương mại xuất nhập khẩu Thiên Phú phân phối. Việc bán hàng chủ yếu dựa trên các lần vợ chồng Phú Lê livestream, tương tác trên mạng xã hội.

Những cộng tác viên được lựa chọn thường không có bằng cấp liên quan đến y, dược mà chỉ được đào tạo một lớp bán hàng online cơ bản.

Vo chong Phu Le ban 'than duoc': Ha Noi kiem tra nong
Một sản phầm vợ chồng ca sĩ Phú Lê thường xuyên rao bán trên mạng.

Bằng hình thức này, số lượng người tham gia phân phối sản phẩm của Công ty TNHH Dịch vụ thương mại xuất khẩu Thiên Phú gia tăng nhanh chóng trong một thời gian ngắn.

Trên sản phẩm mà Công ty TNHH Dịch vụ thương mại xuất khẩu Thiên Phú phân phối cũng không ghi rõ địa chỉ sản xuất, thành phần gồm có những chất gì...

Liên quan đến việc buôn bán sản phẩm bảo vệ sức khỏe của vợ chồng ca sĩ Phú Lê, trong tháng 5/2019 cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam cũng đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thanh Quang Đăng do mẹ bà Lã Thúy Kiều làm chủ.

Thời điểm kiểm tra, Công ty TNHH Thanh Đăng Quang đóng cửa, ngừng sản xuất. Cơ quan chức năng hiện đã thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất sản phẩm mầm đậu nành tinh bột gấc của doanh nghiệp này.

Vân Ngọc

Thứ Hai, 27/05/2019 14:19

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện