Vụ Amazon bán viên máu trinh tiết: Về Việt Nam chưa?

(Sức khỏe) - Nhiều khách hàng Ấn Độ cho rằng, việc nhà bán lẻ trực tuyến Amazon đang bán viên máu trinh tiết là vô trách nhiệm.

Đài RT ngày 15/11 cho biết Amazon đang hứng làn sóng chỉ trích từ nhiều khách hàng ở Ấn Độ sau khi rộ tin nhà bán lẻ trực tuyến này đang bán các viên nang máu giả dành cho những phụ nữ đối diện với áp lực về trinh tiết.

Sản phẩm này có tên "Máu cho đêm đầu tiên", được bán bởi "i-Virgin’’, là một viên nang nhỏ chứa bột máu giả, có thể hòa tan. Công ty tuyên bố rằng sản phẩm này không có tác dụng phụ, không cần kim tiêm và bột không độc hại.

Khi thông tin về viên nang máu trinh tiết trên được lan truyền, nhiều người dùng Twitter ở Ấn Độ đã nổi giận. Họ mô tả sản phẩm này là phân biệt giới tính và không cần thiết, trong khi chỉ trích Amazon là "vô trách nhiệm".

Vu Amazon ban vien mau trinh tiet: Ve Viet Nam chua?
Viên nang máu giúp phụ nữ làm giả vẫn còn trinh tiết - Ảnh chụp màn hình Amazon

Hiện Amazon đã phải gỡ quảng cáo sản phẩm này ra khỏi trang web sau những phản ứng dữ dội.

Liên quan đến việc này, ngày 16/11, theo tìm hiểu của PV, một shop chuyên bán viên đặt se khít âm đạo ở TP.HCM cho biết, ở Việt Nam chưa có viên máu trinh tiết.

"Shop của tôi chuyên bán loại viên đặt se khít âm đạo hay những viên làm hồng nhũ hoa, còn viên máu trinh tiết thì chưa bao giờ bán và cũng chưa bao giờ thấy. Tôi chuyên bán các sản phẩm giúp cải thiện vùng kín và nhũ hoa, nếu viên máu trinh tiết xuất hiện ở thị trường Việt Nam thì tôi đã biết", đại diện shop trên cho biết.

Cùng ngày, PV liên hệ với một shop bán viên đặt se khít hồi trinh ở Hà Nội cũng nhận được câu trả lời tương tự.

Vu Amazon ban vien mau trinh tiet: Ve Viet Nam chua?
Bảng giá sản phẩm "Máu cho đêm đầu tiên" - Ảnh chụp màn hình Amazon

Được biết, đối với một số bộ phận dân chúng trong xã hội Ấn Độ, màng trinh vẫn quyết định giá trị của phụ nữ. Họ không chấp nhận một thực tế là các hoạt động mạnh mẽ như thể dục dụng cụ, cưỡi ngựa hoặc thậm chí chỉ sử dụng băng vệ sinh dạng tampon đều có thể làm rách các mô mỏng. Đó là chưa kể một số phụ nữ sinh ra mà không có màng trinh.

Theo Đài RT, các bài kiểm tra trinh tiết hay "nhân cách" được tiến hành tại một số cộng đồng nhất định ở Ấn Độ. Theo đó, một tấm khăn trắng được trải lên giường ngủ của chú rể và cô dâu vào đêm tân hôn.

Nếu khăn trải giường có dính máu đỏ, điều đó xác định cô dâu vẫn còn trong trắng. Nếu cô dâu không vượt qua được "bài kiểm tra" này, gia đình chú rể có thể sẽ hủy bỏ cuộc hôn nhân và đòi nhà gái đền bù.

Thu Hoài

Chủ Nhật, 17/11/2019 07:44

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện