Cún, miu khoe thời trang độc, đắt...

(Thời trang - Làm đẹp) - (ĐVO)- Bỏ ra hàng chục triệu đồng mua chó mèo về nuôi, để tránh rét cho thú cưng của mình, nhiều người không tiếc tiền làm đẹp và mua sắm quần áo cho chúng.

Trong những ngày đông lạnh này, ra đường không khó để bắt gặp những cô ấm, cậu ấm hay cả với những quý bà sành điệu dắt những cô, cậu chó mèo mặc đồ sặc sỡ, ấm áp đi dạo quanh trên phố hoặc trong công viên.

Chăm cho những thú cưng của mình bằng những bộ cánh đẹp và hợp mốt.

Chú chó được mặc những bộ áo thời trang
Chú chó được mặc những bộ áo thời trang

Là vật nuôi nhưng quần áo dành cho chúng khá là phong phú và rất “thời trang”. Tại một cửa hàng chuyên bán quần áo cho chó mèo trên đường Thái Hà, quần áo của các thú cưng được trưng bày rất bắt mắt, đầy đủ chủng loại và màu sắc.

Theo như người chủ cửa hàng tư vấn tùy theo kích cỡ, cũng như trọng lượng, loài giống của thú cưng để chọn cho chúng những bộ đồ ưng ý nhất. Những chú chó tinh nghịch có thể chọn những bộ đồ như áo con ong, áo Super Man, áo Star...

Những cô Mèo điệu đà có thể chọn áo phao chấm bi, áo phao Pretty Baby, Váy Obaby... Thời trang chó mèo cũng được thiết kế theo mùa, vào mùa đông quần áo thường cầu kỳ hơn, có những miếng lót lông để giữ ấm. Ngoài quần áo còn có những chiếc chuồng đệm, thảm bông để chống rét, nó cũng có giá khoảng từ 200 - 300 nghìn và đầy đủ màu sắc.

Quần áo đầy đủ mẫu mã, chủng loại
Quần áo đầy đủ mẫu mã, chủng loại

Ngoài ra, còn có cả nhiều loại nước hoa, dầu thơm, hay những món phụ kiện nhỏ nhắn và xinh xắn. Nghe chủ cửa hàng giới thiệu, một chai dầu thơm loại trung bình có giá khoảng 35 nghìn, có loại hàng nhập từ nước ngoài cao cấp hơn giá gần 100 nghìn, còn cao hơn cả một chai dầu gội dành cho người.

Nhiều phụ kiện đáng yêu cũng được trưng bày rất bắt mắt, những chiếc nơ buộc, kẹp tóc dành cho những cô nàng điệu đà, còn có chuông hình ngộ nghĩnh, chuông đeo cổ  cũng có giá khoảng từ 20 nghìn đến 100 nghìn.

Rất nhiều loại nước hoa, dầu thơm
Rất nhiều loại nước hoa, dầu thơm

Chị Hoa, chủ cửa hàng trên đường Đê La Thành cho biết giá cả thì tùy theo kích cỡ của thú cưng, bình thường dao động khoảng 30-100 nghìn, những bộ cao cấp hơn khoảng 300-500 nghìn một bộ. Còn đắt hơn cả quần áo của con người. Nhiều người còn đặt những bộ quần áo theo số đo của thú cưng để chúng có bộ đồ hợp với mình nhất.

Cũng theo như chị Hoa, những bộ quần áo bình dân lại không bán chạy bằng những bộ đồ cao cấp, vì hầu hết những người đi mua quần áo cho chó, mèo đều là những người giàu có. Có những người bỏ ra 2 triệu một lúc để mua một bộ quần áo hàng mới nhất mới nhập từ nước ngoài về để chống rét cho thú cưng của họ mà không thấy tiếc.

 Khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn
Khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn

 “Mình mới mua cho em cún của mình 2 bộ mới tuần trước. Hôm nay, thấy chủ shop gọi điện có hàng mới, dù trời mưa nhưng mình vẫn ra xem và mua thêm 2 bộ nữa, nhìn chúng mặc quần áo mới rất đáng yêu”, chị Thanh (Trung Yên, Trường Chinh) nói. Nghe chừng chị rất yêu quý chúng nhưng khi hỏi chị có hay ăn thịt chó không thì chị chỉ cười.

Dù trời mưa nhưng vẫn đi mua đồ cho thú cưng
Dù trời mưa nhưng vẫn đi mua đồ cho thú cưng

Nhiều khi người ta đối xử với những con vật bên cạnh còn tử tế hơn với đồng loại của mình. Những cô ấm, cậu ấm luôn chăm chó, chăm mèo, lo sợ thú cưng của mình bị ốm và chi không tiếc tiền để sắm đồ cho chúng.

Bích Bích

Thứ Tư, 09/01/2013 06:57

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện