Nên chọn kem dưỡng ẩm như thế nào cho từng loại da

(Thời trang - Làm đẹp) - Kem dưỡng ẩm là loại kem quan trọng trong những bước skincare hằng ngày của các bạn.

Có bao giờ các bạn tự đặt câu hỏi là kem dưỡng ẩm có quan trọng không và kem dưỡng ẩm có những tác dụng gì. Với áp lực công việc, tác động từ môi trường, sinh hoạt không hợp lý sẽ khiến cho làn da của các bạn theo thời gian sẽ mất đi sự đàn hồi vốn có của nó. Vì vậy kem dưỡng ẩm không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da vì nó nuôi dưỡng cung cấp độ ẩm bảo vệ làn da khỏi những tác động bên ngoài. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về kem dưỡng ẩm nhé.

Nen chon kem duong am nhu the nao cho tung loai da

 I.  Kem dưỡng ẩm có tác dụng gì

Nếu không muốn làn da xấu đi, mất đi sự đàn hồi và lão hóa nhanh thì không nên bỏ qua bước thoa kem dưỡng ẩm nhé.

1. Kem dưỡng ẩm ngừa bong tróc da

Việc tắm rửa hàng ngày và sử dụng những loại dầu gội hoặc xà phòng đã lấy đi độ ẩm của làn da. Khi bạn ra ngaofi cả ngày làn da của bạn cũng mất đi hơi ẩm trong môi trường.

Lúc này kem dưỡng ẩm sẽ giữ cho làn da của mình khô và bong tróc. Sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi tắm sẽ giúp phục hồi màng âm tự nhiên, tạo một rào cản chống lại những tác nhân gây hại ngoài môi trường.

Nen chon kem duong am nhu the nao cho tung loai da
2.   Kem dưỡng ẩm giúp ngăn ngừa lão hóa

Để làm chậm quá trình lão hóa da thì sử dụng kem dưỡng ẩm là một trong những cách tốt nhất để cải thiện làn da và giúp da của bạn luôn tươi sáng và khỏe hơn.

Thói quen bôi kem dưỡng ẩm thường xuyên kết hợp cùng việc làm sạch da, tẩy tế bào chêt và sử dụng kem chống nắng sẽ giúp nuôi dưỡng làn da lâu dài.

3.  Kem dưỡng ẩm giúp ngăn ngừa mụn

Khi da chúng ta bị khô thì sẽ làm tắc tuyến bã nhờ từ đó gây ra mụn, vậy nên khi sử dụng kem dưỡng ẩm sẽ cung cấp độ ẩm đầy đủ cho làn da luôn có độ ẩm nhất định mà ko bị khô quá.

Nen chon kem duong am nhu the nao cho tung loai da
4.  Kem dưỡng ẩm có tác dụng khóa ẩm

Nếu trong quy trình dưỡng da của bạn có sử dụng các loại tinh chất đặc trị, thì kem dưỡng ẩm có tác dụng giữ cho tinh chất thẩm thấu vào da hơn mà không bị bay hơi, giúp chúng phát huy tác dụng. Vì thế, kem dưỡng ẩm được khuyên sử dụng vào bước cuối cùng trong quy trình để phát huy tác dụng khóa ẩm cho da bạn.

I. Cách chọn kem dưỡng ẩm cho từng loại da

Cách chọn kem dưỡng ẩm phù hợp với từng da mặt rất quan trọng, vì không phải loại kem dưỡng ẩm nào cũng phù hợp với mọi loại da, chúng ta cần tìm hiểu kĩ từng loại da với từng loại kem dưỡng ẩm.

1.   Kem dưỡng ẩm cho da thường

Da thường dễ tính nhất nên dường như loại kem dưỡng ẩm nào cũng dễ thích ứng với làn da thường. Da thường là da láng mịn lỗ chân lông nhỏ nên các bạn hãy thoải mái lựa chọn các loại kem dưỡng ẩm mà mình yêu thích.

Nen chon kem duong am nhu the nao cho tung loai da
2.   Kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp

Da hỗn hợp khó tính hơn một chút vì vùng chư T có nhiều dầu và những vùng da còn lại khô hơn. Vì vậy đối với loại da này, bạn nên chọn loại kem dưỡng ẩm là dạng lỏng là tốt nhất, và phải có SPF tối thiểu là 15 nêu là kem dưỡng ẩm ban ngày. Nếu là kem dưỡng ẩm ban đêm thì nên chọn những loại kem dưỡng ẩm có tác dụng giữ ẩm sâu bên trong, giúp phục hồi da.

3.   Kem dưỡng ẩm cho da khô

Kem dưỡng ẩm có những chất có thể kéo được độ ẩm từ trong da ra ngoài da, và kéo từ ngoài vào trong da. Các loại kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da khô và khí hậu khô sẽ luôn luôn chứa một thành phần phụ gọi là chất nút. Chất nút có tính chất dày hơn và có nhiều loại hơn với chất giữ ẩm và chất làm mềm.

Da khô cũng dễ có dấu hiệu lão hóa vì vậy nên kết hợp kem dưỡng ẩm với kem chống nhăn vào ban đêm.

4.  Kem dưỡng ẩm cho da mụn

Khi làn da bạn đang bị tổn thương và đang bị nổi mụn thì việc lựa chọn kem dưỡng ẩm phải chú ý một chút. Làn da dễ bị mụn trứng cá không cần thêm dầu - nhưng nó cần cấp độ ẩm.

Bởi vì làn da mụn đang bị kích ứng và nhạy cảm nên khi chọn kem dưỡng ẩm thì nên chọn loại ít có khả năng gây kích ứng. Nên tránh các loại dưỡng ẩm có thành phần như dầu dừa dầu khoáng.

Nen chon kem duong am nhu the nao cho tung loai da
5.   Kem dưỡng ẩm cho da dầu nhờn

Cùng với da dầu mụn da nhờn là loại da khó tính nhất trong việc lựa chọn kem dưỡng ẩm. Bởi nhiều người có làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng, mẩn đỏ, ngứa hoặc phát ban khi bôi kem dưỡng ẩm không phù hợp. Đặc biệt người có làn da dầu đang thừa dầu nên nếu sử dụng kem dưỡng ẩm chứa nhiều dầu sẽ làm làn da bị nhờn hơn gây tắc lỗ chân lông và nổi mụn.

Hy vọng qua bài viêt này của Coco Shop sẽ giúp cho các bạn hiểu về từng loại da và từng loại kem dưỡng ẩm và đặc biệt là nên tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn kem dưỡng ẩm cho mình.

Thanh Hà

Thứ Năm, 24/09/2020 16:33

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện