Tiếp lửa “Thiếu nhi VN rèn luyện thể thao–nâng cao trí lực”

(Đời sống) - Diễn giả Loan Ngọc Sơn đã có nhiều hoạt động trải nghiệm giúp các thầy cô giáo có cái nhìn mới về tổ chức giờ học hiệu quả cho học sinh.

Ngày 6/12 vừa qua, tại Hà Nội tiếp tục diễn ra buổi tập huấn chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao – nâng cao trí lực” với sự tham gia của các cán bộ, thầy cô giáo thuộc các trường, sở, ban, ngành từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Tiep lua “Thieu nhi VN ren luyen the thao–nang cao tri luc”

Tham dự buổi tập huấn có bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng; ông Nguyễn Trọng Kiên, Chánh Văn phòng Hội Thể thao Học sinh Việt Nam; bà Phạm Ngọc Hiền, đại diện nhà tài trợ - Công ty Cổ phần sữa quốc tế IDP, ông Loan Văn Sơn, chủ tịch HĐQT Trường Đào tạo & tư vấn triển khai TOPPION.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Trần Thị Thu Hiền cho biết “Đây là một sân chơi bổ ích cho các em học sinh tiểu học, chương trình không chỉ giúp cho các em nhận thức về việc rèn luyện thể lực mà còn thúc đẩy các em trực tiếp tham gia vào các hoạt động thể thao. Một tinh thần khỏe mạnh trong một cơ thể khỏe mạnh chắc chắn sẽ là nền tảng tốt để các em phát huy nội lực, lan tỏa giá trị tốt đẹp đến với mọi người”

Tiep lua “Thieu nhi VN ren luyen the thao–nang cao tri luc”

Trong phần đầu, diễn giả Loan Ngọc Sơn đã có nhiều hoạt động trải nghiệm để giúp các thầy cô giáo có cái nhìn mới mẻ về tổ chức giờ học hiệu quả cho các em học sinh. Trong phần hai, Ban Tổ chức phổ biến tới các đơn vị tham gia ý nghĩa, mục tiêu và đồng thời giải đáp những thắc mắc xoay quanh phong trào “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao – nâng cao trí lực”. Ngoài ra, các đơn vị cũng được giới thiệu những bản nhạc chính thức và bài nhảy kiểu mẫu, đúng theo tiêu chí đề ra.

Tiep lua “Thieu nhi VN ren luyen the thao–nang cao tri luc”

Buổi tập huấn là một hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao – nâng cao trí lực” do Hội Thể thao Học sinh Việt Nam, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, công ty Cổ phần sữa Quốc tế IDP phối hợp tổ chức.

Mục đích của chương trình nhằm nâng cao nhận thức về lợi ích của việc vận động thường xuyên cho các em học sinh, khơi dậy trong các em tài năng thể thao – nghệ thuật, đồng thời đổi mới cách tiếp cận và xây dựng giờ học thể chất trong các trường Tiểu học. Bên cạnh các buổi tập huấn, những sự kiện hưởng ứng cũng được tổ chức tại các tỉnh thành, cụ thể ngày 18/12 tới đây tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong, phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình.

Nguyễn Thiệu

Thứ Sáu, 11/12/2020 17:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện