Tiết mục nhảy hiện đại ‘siêu hot’ tại Kun Dance Festival

(Đời sống) - Kun Dance Festival miền Bắc đã chuẩn bị đi đến hồi kết, các bạn nhỏ thể hiện rất nhiều những tài năng khác nhau như nhảy, múa, dancesport, võ thuật,…

Tâm điểm chú ý đang dành cho tiết mục nhảy hiện đại “siêu hot” đến từ các bạn nhỏ trường Tiểu học Nghĩa Tân.

Trước hết cần phải nói rằng, bài hát “Người ơi người ở đừng về” mang âm hưởng Latinh rõ nét, kết hợp với dân ca quan họ Bắc Ninh truyền thống. Bài hát hiện đại, mới mẻ nhưng lại truyền tải được văn hóa của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Ca khúc có giai điệu bắt tai, sôi động nhưng đây đồng thời là thử thách rất lớn. Đối với các vũ công chuyên nghiệp, trình diễn nhuần nhuyễn các vũ đạo đã là một điều rất khó, còn đối với các bạn học sinh, khó khăn còn tăng lên nhiều lần.

Các bạn nhỏ đã gặp nhiều vấn đề như lời bài hát dài, nhịp nhạc nhanh, nhiều động tác phức tạp. Mặc dù chỉ có hơn một tuần trước khi biểu diễn nhưng với tinh thần quyết tâm của các bạn và sự chỉ dắt tận tình của cô giáo, những “chiến binh” trường Tiểu học Nghĩa Tân đã mang đến một tiết mục nhảy điêu luyện, đẹp mắt và đầy sang tạo.

Cô giáo chủ nhiệm cho biết “Đây là một cơ hội đặc biệt, tập nhảy theo bài hát “Người ơi người ở đừng về”, các con không chỉ được vận động theo âm nhạc, rèn luyện thể chất mà còn được tìm hiểu thêm về âm nhạc hiện đại và âm nhạc dân gian truyền thống. Các con không trình diễn với tinh thần thi đấu, các con chỉ muốn gửi đến mọi người một tiết mục trọn vẹn và cho mọi người thấy sự nỗ lực đáng tự hào”.

Màn trình diễn của các bạn nhỏ Nghĩa Tân

Kun Dance Festival là sự kiện hưởng ứng chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao – nâng cao trí lực” do Hội Thể thao Học sinh Việt Nam, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP phối hợp tổ chức.

Chương trình khuyến khích các em học sinh vận động thể thao nhiều hơn và tự tin thể hiện năng khiếu bản thân. Sự kiện hưởng ứng tiếp theo sẽ diễn ra ngày 23/12 tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái.

Chủ Nhật, 20/12/2020 14:21

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện