Điều trị các bệnh hô hấp mạn tính bằng Đông y

(Giao lưu trực tuyến) - Tình trạng ô nhiễm môi trường ở nước ta đang ở mức báo động chính điều đó đã gây ra hệ quả xấu tới sức khỏe con người.

Trong khói bụi chứa rất nhiều hạt kích thước dưới 5 micromet có khả năng vào sâu tận phế nang và lưu ở đó để chờ cơ hội phát bệnh.

Hiện nay, có rất nhiều căn bệnh về đường hô hấp mà những người tiếp xúc nhiều với khói bụi có thể mắc phải như: bệnh COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), bệnh bụi phổi để lại nhiều biến chứng nguy hiểm khó phục hồi. Ngoài ra còn có các bệnh như viêm phế quản, hen suyễn... thậm chí cả lao phổi, ung thư phổi, vòm họng, mũi.

Ở Việt Nam, theo số liệu điều tra năm 2010 tỷ lệ người bị hen là 4,1% trong, đó nam là 4,6%, nữ là 3,62%. Tuy nhiên chỉ 39,7% số người mắc bệnh kiểm soát được cơn hen. Bệnh Phổi Tắc Nghẽn Mạn Tính COPD chiếm tỉ lệ 4,2% dân số nam giới trên 40 tuổi và mỗi năm có khoảng 1,5 triệu người mắc mới.

Nếu bệnh nhân không được chăm sóc tốt, mỗi năm sẽ phải nhập viện từ 2-3 đợt, số lần nhập viện càng nhiều có nghĩa là” đường đến nghĩa địa càng ngắn”. Chính vì thế COPD được coi là “kẻ giết người thầm lặng”.

Những căn bệnh mạn tính này thì không khỏi nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát được bệnh.

Dieu tri cac benh ho hap man tinh bang Dong y
Sử dụng các sản phẩm từ thảo dược để kiểm soát bệnh hô hấp mạn tính

PGS.TS Đinh Ngọc Sỹ (Thầy thuốc nhân dân, Nguyên Giám đốc bệnh viện Phổi Trung Ương) cho biết, với những bệnh mạn tính mà sử dụng thuốc theo bác sĩ kê đơn trong thời gian dài chắc chắc sẽ có tác dụng không tốt nên việc tìm đến các sản phẩm Đông y là điều luôn được khuyến khích.  

Có nhiều người đang tự tìm Lá Hen về bào chế sử dụng nhưng điều này có thể gây hệ quả vì lá hen có rất nhiều lông nhỏ li ti, nếu không được xử lý hết sẽ gây lên tình trạng kích ứng để cho các đợt tái phát cấp tính bùng phát. Chính vì thế, người bệnh trước khi sử dụng cần phải tham khảo ý kiến các bác sĩ Đông Tây y.

Bệnh mạn tính thường được điều trị dài ngày. Khi điều trị lâu dài bằng Tây Y sẽ có những tác dụng phụ nhất định, chính vì thế xu hướng hiện nay các bác sĩ hay dùng đó là cắt cơn cấp bằng Tây Y và dùng Đông Y để giảm tần suất. Vậy vai trò của  Đông Y trong điều trị các căn bệnh hô hấp mạn tính như thế nào?

Để giúp cho độc giả hiểu hơn về vấn đề này Báo Đất Việt đã phối hợp cùng Nhãn hàng Bảo Khí Khang tổ chức buổi GLTT với CHỦ ĐỂ:  Vai trò của Đông Y trong điều trị các bệnh hô hấp mạn tính

Thời gian: 14h-16h, ngày 17/05.

Địa điểm: Tòa soạn Báo Đất Việt, Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thành phần:

 Lương y Bùi Hồng Minh Chủ Tịch Hội Đông Y Ba Đình

 Lương y Nguyễn Đình Cự Thành Viên Hội Đông Y Việt Nam

Để được các chuyên gia tư vấn miễn phí, giải đáp các thông tin về bệnh và chia sẻ cùng quý độc giả cách lựa chọn sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị các bệnh Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD một cách hiệu quả, độc giả có thể gửi câu hỏi ngay từ bây giờ tại ô bên phải màn hình.

Dieu tri cac benh ho hap man tinh bang Dong y
Lương y Bùi Hồng Minh Chủ Tịch Hội Đông Y Ba Đình, Lương y Nguyễn Đình Cự Thành Viên Hội Đông Y Việt Nam bắt đầu giao lưu tư vấn cho độc giả cả nước.

Thứ Năm, 17/05/2018 13:54

Van Kien Dai Hoi
Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện