Hy vọng cho người bệnh hô hấp mạn tính mùa nắng nóng

(Giao lưu trực tuyến) - Nắng nóng làm cho cơ thể mệt mỏi, mất nước, sức đề kháng suy giảm khiến bệnh viêm đường hô hấp càng tăng cao vào mùa hè.

Nắng nóng làm cho cơ thể mệt mỏi, mất nước, sức đề kháng suy giảm cộng thêm sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khi từ phòng điều hòa lạnh ra ngoài khiến bệnh viêm đường hô hấp càng tăng cao vào mùa hè.

Miền Bắc đang trong giai đoạn chuyển mùa, nhiệt độ bắt đầu tăng cao kèm theo mưa ẩm khiến người mắc các bệnh hô hấp mạn tính gặp nhiều nguy hiểm. Còn tại miền Nam và Tây Nam Bộ cũng nắng nóng làm cho cơ thể mệt mỏi.

Đặc biệt, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khi từ phòng điều hòa lạnh ra ngoài khiến bệnh viêm đường hô hấp càng tăng cao vào mùa hè.

Bác sĩ Lương y Ngô Văn Đúng – Thành viên Hội Đông y tỉnh An Giang là người có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh hô hấp mạn tính đồng cảm với nỗi khổ và sự lo lắng mà những người bệnh hô hấp mạn tính cùng người nhà của họ đang trải qua.

Ông Đúng cho biết, nếu như ngoài miền Bắc một năm chỉ có khoảng 6 - 7 tháng nắng nóng thì khu vực miền Nam, Tây Nam Bộ thời tiết nắng nóng diễn ra quanh năm. Nắng nóng, ra mồi hôi nhiều kèm theo sự thay đổi về nền nhiệt tại các thời điểm giao mùa khiến nguy cơ mắc bệnh hô hấp mạn tính của người dân trong khu vực tăng cao và luôn có nguy cơ biến chứng nặng, có thể dẫn tới tử vong.

"Tuy nền nhiềt ở các miền không giống nhau nhưng lại có điểm chung là số lượng mắc các bệnh hô hấp mạn tính ở các miền liên tục gia tăng trong những năm qua. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc thay đổi khí hậu, người dân chưa trang bị đủ kiến thức phòng tránh và điều trị các bệnh hô hấp mạn tính dẫn đến số lượng người tử vong về căn bệnh này cũng tăng theo" - ông Đúng nói.

Theo ông Đúng, các bệnh Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD nếu không được phát hiện sớm, điều trị và kiểm soát bằng liệu pháp phù hợp rất dễ tái phát và biến chứng thành các bệnh lý nguy hiểm, khi đó càng khó khăn hơn trong việc điều trị.

Các căn bệnh hô hấp mạn tính này hiện nay chưa thể chữa khỏi được hoàn toàn, tuy nhiên không có nghĩa là chúng ta bó tay với nó. Hiện nay rất nhiều bệnh nhân hô hấp mạn tính đã kiểm soát bệnh thành công nhờ phương pháp Đông – Tây Y kết hợp ngoài việc sử dụng Tây y để cắt cơn thì dùng thêm Đông Y để hạn chế tái phát các đợt cấp.

Chính vì thế, các vị khách mời đã tham gia buổi giao lưu trực tuyến do Báo Đất Việt phối hợp cùng với nhãn hàng Bảo Khí Khang, Công ty TNHH FOBIC tổ chức, với chủ đề: "Cách phòng và điều trị bệnh hô hấp mạn tính mùa nắng nóng".

Tham gia buổi giao lưu còn có 2 khách mời đặc biệt, là những bệnh nhân mắc các bệnh hô hấp mạn tính nhiều năm nay nhưng đã kiểm soát được căn bệnh nhờ kinh nghiệm và sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị.

Cụ thể, khách mời buổi giao lưu gồm: 

- Lương y Ngô Văn Đúng – Thành viên Hội Đông y tỉnh An Giang
- 2 đại diện đặc biệt:
+ Anh Lễ Hữu Trí (quê quán 34 tuổi, Tam Nông, Đồng Tháp)
+ Anh Trịnh Minh Phụng  (37 tuổi, quê quán Lấp Vò, Đồng Tháp)

Buổi giao lưu trực tuyến diễn ra từ 14 - 16h ngày 14/3/2018.

Để được lương y và các khách mời tư vấn cách phòng và điều trị bệnh hô hấp mạn tính mùa nắng nóng, ngay từ bây giờ độc giả có thể gửi câu hỏi vào ô bên phải màn hình.

Hy vong cho nguoi benh ho hap man tinh mua nang nong
Các khách mời đã sẵn sàng giao lưu cùng độc giả

 

Thứ Ba, 13/03/2018 18:28

Van Kien Dai Hoi
Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện