Có gì trong cổ mộ Hy Lạp dát vàng vừa tìm thấy?

(Bí ẩn khoa học) - Các nhà khoa học phát hiện nhiều cổ vật quý giá bên trong những ngôi cổ mộ đặc biệt này.

Hài cốt các hoàng tử và công chúa cổ đại có thể đã nằm trong hai ngôi mộ cổ được dát vàng mới được tìm thấy gần đây ở Pylos, Hy Lạp. Thông tin trên được các nhà khảo cổ chia sẻ với báo giới.

Bên trong những ngôi mộ cổ 3.500 năm tuổi, các nhà khoa học tìm thấy nhiều đồ trang sức được chạm khắc phức tạp, hiện họ chỉ có thể suy đoán các hài cốt được tìm thấy liệu có phải thuộc hoàng gia hay không.

Co gi trong co mo Hy Lap dat vang vua tim thay?
Hai ngôi cổ mộ được cho là nơi chôn cất các hoàng tử, công chúa Hy Lạp cổ đại

Những thông tin về số lượng hài cốt, giới tính hay tuổi tác khi được chôn cất cũng được giữ kín vì các nghiên cứu đang được thực hiện.

Các ngôi mộ cổ trên được tìm thấy ở nơi gọi là “cung điện Nestor”, địa điểm khảo cổ lần đầu được tìm thấy vào năm 1939. Một ngôi cổ mộ khác từng được phát hiện tại đây vào năm 2015 với rất nhiều đồ trang sức tinh xảo.

Địa điểm này vào thời điểm các ngôi mộ được xây dựng thuộc nền văn minh Mycenaean từng phát triển rực rỡ tại Hy Lạp và đảo Crete. Nền văn mình này có những công trình kiến trúc đồ sộ cùng hệ thống chữ viết tương đối hoàn chỉnh.

Co gi trong co mo Hy Lap dat vang vua tim thay?
Một sợi dây chuyền vàng vừa được tìm thấy tại đây

Khi các nhà khảo cổ tìm thấy những ngôi mộ này, chúng được chôn chặt dưới 40.000 viên đá có kích thước bằng quả dưa hấu. Điều này là để bảo vệ ngôi mộ khỏi những kẻ trộm mộ.

Điểm đặc biệt của những ngôi mộ cổ chính là lớp dát vàng. Một số đồ trang sức như nhẫn, dây chuyền vàng, các cổ vật làm từ thạch anh tím và cổ phách cũng được tìm thấy ở đây.

Anh Minh

Thứ Bảy, 21/12/2019 19:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện