Đỉnh Alps tuyết phủ xuất hiện hồ nước: Sự thật báo động

(Bí ẩn khoa học) - Nhiệt độ trên đỉnh dãy Alps thường rơi vào khoảng âm 4 độ C và vì thế, băng tuyết luôn phủ kín nơi này.

Một người leo núi đã phát hiện ra một hồ nước hình thành từ tuyết tan ở độ cao khoảng 3.300m trên một ngọn núi thuộc dãy Alps.

Người phát hiện ra sự việc chấn động giới khoa học trên là Bryan Mestre, một hướng dẫn viên leo núi 24 tuổi. Theo người này, hồ nước được hình thành chỉ trong vòng 10 ngày.

Dinh Alps tuyet phu xuat hien ho nuoc: Su that bao dong
Hồ nước xuất hiện trên đỉnh một ngọn núi thuộc dãy Alps

Quãng thời gian nhiệt độ tăng cao trên đủ để tan chảy băng tuyết trên đỉnh núi và tạo thành một cái hồ. Nhiệt độ trên đỉnh núi lên tới mức báo động, vào khoảng 10 độ C.

Nhiệt độ trên đỉnh dãy Alps thường rơi vào khoảng âm 4 độ C và vì thế, băng tuyết luôn phủ kín nơi này. Nếu mang một chai nước từ dưới chân núi lên tới độ cao này, thông thường sẽ bị đóng băng ngay lập tức.

Bryan cho biết chưa từng thấy sự việc tương tự tại dãy núi nổi tiếng nhất châu Âu này. Trong khi đó, một nhà nghiên cứu về sông băng tên là Ludovic Ravanel cho biết từng xảy ra điều tương tự vào năm 2015.

Dinh Alps tuyet phu xuat hien ho nuoc: Su that bao dong
Điều này đáng báo động khi nơi này tuyết phủ quanh năm

Nhà nghiên cứu này cho biết những đỉnh núi cao giờ cũng biến đổi, ông từng cảnh báo điều này 2015. Ông cảnh báo nếu băng bắt đầu tan thì ngọn núi có thể bị sụp đổ bất cứ lúc nào.

Theo trung tâm khí hậu của châu Âu, tháng 6 vừa qua được ghi nhận là tháng 6 nóng nhất từng được ghi nhận trên Trái đất.

Anh Minh

Thứ Năm, 18/07/2019 08:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện