Khánh thành Làng công nghệ tại Khu CNC Hòa Lạc

(Bộ KHCN) - (ĐVO)-  Mới đây,  tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, Công ty phần mềm FPT (FPT Software) đã khai trương giai đoạn 1 của Dự án Làng phần mềm F-Ville.

Tới dự có Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và lãnh đạo của gần 60 doanh nghiệp công nghệ thông tin của Nhật Bản là các đối tác của FPT Software.

Khánh thành Làng công nghệ tại Khu CNC Hòa Lạc
Khánh thành Làng công nghệ tại Khu CNC Hòa Lạc

F-Ville là dự án có quy mô lớn nhất trong tổng số 7 dự án được cấp phép trong phân khu Phần mềm thuộc Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, đồng thời cũng là dự án đầu tiên được đưa vào sử dụng. F-Ville của FPT Software theo mô hình campus (khuôn viên) có tổng diện tích 6,4ha, được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 có tổng vốn đầu tư 48,6 triệu USD, gồm một khối nhà văn phòng với tổng diện tích mặt sàn 16.000m2, cung cấp chỗ làm việc cho khoảng 1.700-1.900 nhân viên. Bên cạnh đó là các công trình phụ trợ khác như nhà ăn có thể phục vụ 800 người cùng thời điểm; bể bơi; khu thể thao ngoài trời; phòng tập thể thao; công viên cây xanh; phòng nghỉ cho chuyên gia. Dự kiến đến năm 2016 khi hoàn thành Dự án, FPT Software sẽ có khoảng 5.000 nhân viên làm việc tại làng phần mềm F-Ville.Hai campus trước đó của FPT Software là Tòa nhà FPT Đà Nẵng (khai trương năm 2010) tại khu Công nghệ cao Đà Nẵng (TP Đà Nẵng) và F-Town (khai trương năm 2011) tại khu Công nghệ cao quận 9 (TPHCM).

Việc khánh thành tòa nhà làm việc FPT Software của một trong những doanh nghiệp đầu tiên đầu tư tại khu công nghệ cao Hòa Lạc cho thấy sự khởi sắc với những dự án công nghệ hiện đại đang được đầu tư tại đây.

Một số dự án mới như Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, Viện Nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc (V-KIST), Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ phát công nghệ nguồn (CORE LAB), Tổ hợp sản xuất thiết bị công nghệ cao của Viettel đang ở giai đoạn hoàn thiện những bước chuẩn bị cơ bản hoặc bắt đầu triển khai.

Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã được UBND TP. Hà Nội giải phóng mặt bằng 911 ha/1.586 ha. Trong đó, có trên 300 ha diện tích mặt bằng sạch đã được giao cho hơn 60 nhà đầu tư trong và ngoài nước. Những tháng cuối năm 2013, sau thời gian triển khai quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng theo chỉ đạo của lãnh đạo TP Hà Nội, Khu công nghệ cao Hòa Lạc đang cải thiện và đẩy nhanh tiến độ các dự án, hoàn thiện các miếng ghép của ”thành phố khoa học tầm cỡ quốc gia” - khu công nghệ cao hiện đại nhất cả nước.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân đánh giá cao những cam kết của FPT trong việc mang lại điều kiện làm việc tốt nhất cho cán bộ, công nhân viên của mình, với không gian làm việc hiện đại, thân thiện với môi trường, tạo động lực phát triển khoa học công nghệ của đất nước. Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở hạ tầng và môi trường đầu tư để hỗ trợ cho sự phát triên của các doanh nghiệp công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Minh Cường 

Thứ Năm, 28/11/2013 20:29

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện