Bphone 3 nói không với chip Trung Quốc?

(Công nghệ) - Vừa qua, nhiều tín đồ công nghệ đã hết sức sửng sốt khi hình ảnh của chiếc Bphone 3 bất ngờ xuất hiện trên quảng cáo World Cup 2018.

Đây được coi là lần lộ diện chính thức đầu tiên của chiếc smartphone thế hệ thứ 3 nhà Bkav. Video chỉ vẻn vẹn 15 giây nhưng đã cho thấy sơ qua về hình dáng của máy. Model này dự kiến có 3 phiên bản màu gồm đen, vàng và bạc.

Đặc biệt, Bphone 3 xuất hiện với mặt ngoài bóng bẩy, phần cạnh tạo cảm giác máy được thiết kế tràn viền với 4 góc bo nhẹ. Sau lưng có bố trí cảm biến vân tay ngay bên trên logo sản phẩm.

Theo quan sát, chiếc điện thoại này có vẻ ngoài na ná iPhone X. Mặt trước và sau của máy đều bằng kính và sẽ được uốn cong nhẹ 2.5D. Riêng viền máy hao hao các sản phẩm Samsung Galaxy gần đây.

Ngay mở đầu quảng cáo, nút cảm ứng điện dung phía lưng máy đã được nhấn mạnh. Khả năng cao, Bphone 2018 cũng khai tử nút Home vật lí và triệt để sử dụng cảm biến vân tay như trên X của nhà Táo.

Màn hình cong hoặc cong nhẹ, phím Home bị loại bỏ, máy có vỏ kính... là những thiết kế đang lên ngôi trong làng smartphone hiện nay. Không quá lạ khi Bkav nhanh chân chạy theo xu hướng này.

Xem nhẹ linh kiện Trung Quốc

Bphone 3 noi khong voi chip Trung Quoc?
Bphone quay lưng với chip Trung Quốc

Sau khi xuất hiện trên quảng cáo trong khuôn khổ World Cup, nhiều tín đồ công nghệ đã xôn xao bàn luận về chiếc "smartphone cao cấp made in Việt Nam" thế hệ thứ 3 sắp trình làng này.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ sự phát triển của điện thoại Việt, một luồng ý kiến khác cho rằng Bkav vẫn "nổ" quá to về sản phẩm.

Đặc biệt, giá thành và nguồn gốc, chất lượng linh kiện của Bphone là vấn đề gây ra nhiều tranh cãi trên các trang mạng, diễn đàn.

Sản phẩm này lần đầu tiên được công bố vào tháng 5/2015, có giá thành ban đầu gần 11 triệu đồng. Đến tháng 8/2017, chiếc Bphone thế hệ thứ 2 tiếp tục được ra mắt với mức giá gần 10 triệu đồng.

Dự kiến, chiếc Bphone 2018 khi trình làng cũng ở ngưỡng giá trên dưới 10 triệu. Mức giá này khiến Bphone khó cạnh tranh với nhiều hãng công nghệ khác.

Tuy nhiên, Bkav vẫn tuyên bố chắc chắn không dùng chip Trung Quốc để hạ giá thành sản phẩm.

Theo CEO Nguyễn Tử Quảng, Bphone được cấu thành từ hơn 900 linh kiện khác nhau. Trong đó, linh kiện có xuất xứ Trung Quốc chỉ chiếm khoảng 0,9 %.

Và những linh kiện chiếm chưa đầy 1% ấy cũng chỉ là những thứ phụ, không phải linh kiện chính của máy, như màng loa điện thoại, viền kim loại vân tay hay pin.

Phần lớn linh kiện (54%) trên Bphone là linh kiện Nhật Bản, 23% linh kiện của Mỹ, còn lại là linh kiện của các hãng sản xuất đến từ Hàn Quốc, châu Âu và cả Việt Nam.

Con chip là một linh kiện quan trọng. Bkav khẳng định sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm.

Theo lời của nhà lãnh đạo Bkav, linh kiện Trung Quốc đã không được chú trọng, đánh giá cao trong việc sản xuất ra chiếc smartphone Việt.

Tường Vi

Thứ Sáu, 13/07/2018 08:07

Sự Kiện