Buổi ra mắt Bphone gợi nhớ bậc thầy thuyết trình Steve Jobs

(Công nghệ) - Trong buổi ra mắt Bphone, CEO Nguyễn Tử Quảng của Bkav đã gợi đến cho các khán giả hình ảnh của Steve Jobs – chủ tịch quá cố của Apple.

Dù vấp phải đến những phản ứng tiêu cực của cộng đồng mạng do truyền thông “quá lố” về những tính năng của chiếc điện thoại Bphone. Nguyễn Tử Quảng ngày hôm qua trong trang phục giản dị "quần bò áo thun đen" còn liên tục nhắc lại câu nói: "Thật tuyệt vời", "Không thể tin nổi". Hành động này gây đến nhiều tác động với khách mời có mặt tại sự kiện, những người theo dõi qua kênh trực tuyến và cả sau khi sự kiện diễn ra.

Chứng kiến cách ông Nguyễn Tử Quảng nhấn mạnh tính năng, giá bán bất ngờ của Bphone, có ý kiến cho rằng hành động này ảnh hưởng từ phong cách thuyết trình của Steve Jobs. Khi đứng trên sân khấu nói về iPhone, huyền thoại của Apple cũng liên tục hô lớn những tính từ như "cool", "amazing", "gorgeous" nhằm kích thích sự hưng phấn của những người bên dưới sân khấu, đồng thời biểu hiện sự tự hào khi làm ra một sản phẩm tốt.

Có thể thấy phong cách thuyết trình của Nguyễn Tử Quảng hay những người yêu công nghệ khi trình bày trên trên sân khấu đã chịu rất nhiều ảnh hưởng từ phong cách thuyết trình của Steve Jobs. Bởi đơn giản, Steve là một bậc thầy về thuyết trình trên thế giới.

Steve Jobs là nghệ sĩ trên sân khấu và những buổi ra mắt sản phẩm của Apple chẳng khác nào là một buổi biểu diễn tuyệt vời ở rạp hát trong niềm phấn khích tột độ của giới công nghệ. Mỗi động tác đã được Steve luyện tập rất nhuần nhuyễn đến mức thành thục như tự nhiên nhất. Phóng cách thánh thoát, hoàn hảo và gần như sân khấu là của riêng Steve thì chẳng thể nào một diễn giả nào bắt chước nổi.

Trong cuốn sách mới mang tên “Trở thành Steve Jobs”, tác giả Brent Schlender và Rick Tetzeli đã tiết lộ một số hiểu biết về việc Steve Jobs đã chuẩn bị bài thuyết trình của mình kỹ lưỡng như thế nào. Theo các tác giả, "Steve luôn luyện tập một cách chính xác và không ngừng nghỉ".

Và bí quyết của những buổi thuyết trình thành công Steve Jobs là ông quan tâm về thông điệp mình gửi gắm và dành tình yêu cho thương hiệu của mình. Không ai có thể phủ nhận mức độ thoải mái của ông trên sân khấu bởi Steve học toàn bộ những điều mình sẽ nói nhưng khi lên sân khấu ông sẽ làm mọi người cảm thấy như thể mình vừa nghĩ ra ý tưởng đó. Ông không phải là một diễn giả thiên phú nhưng hàng triệu người trên thế giới thần tượng sản phẩm của ông cũng như những bài thuyết trình ấn tượng ông mang đến.

Buổi lễ ra mắt Bphone không phải lần đầu một màn ra mắt sản phẩm bị cho là giống Apple. Lei Jun, CEO của Xiaomi, cũng từng bị cộng đồng mạng quốc tế lên án sao chép phong cách thuyết trình của Steve Jobs. Thậm chí, Lei Jun cũng "bê nguyên" câu nói nổi tiếng "One more thing" (tạm dịch: Còn một điều nữa) của cố lãnh đạo Apple vào phần cuối buổi ra mắt mẫu Mi4.

Sau đây là một trong những buổi thuyết trình ấn tượng của Steve:

Tiểu Phương (TH)

Thứ Tư, 27/05/2015 14:12

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện