Công bố mới nhất về giá vắc-xin phòng coronavirus của Mỹ

(Công nghệ) - Xin giới thiệu tin ngắn đáng quan tâm với tiêu đề trên mới được đăng tải trên tờ “Lenta.ru” của Nga. Sau đây là nguyên văn:

Cong bo moi nhat ve gia vac-xin phong coronavirus cua My
Ảnh: Reuters

“Giá vắc-xin phòng coronavirus của Công ty Moderna Mỹ, có thể vào khoảng khoảng $ 50-60 mỗi đợt tiêm".

Đây là thông tin của tờ “Thời báo Tài chính” dẫn nguồn từ những chuyên gia có quan hệ gần gũi với các cuộc đàm phán đang được tiến hành của công ty trên với một số khách hàng tiềm năng.

Tờ báo này khẳng định rằng mức giá như vậy có thể được áp dụng để bán vắc-xin trong nước, cũng như để xuất khẩu sang những nước người dân có mức thu nhập cao.

Trong khi đó, những công ty khác đang nghiên cứu phát triển loại vắc- xin này đã đưa ra mức giá ước tính các sản phẩm của mình thấp hơn nhiều. Cụ thể, các công ty Pfizer và BioNTtech đã đưa ra mức giá 19,5 đô la mỗi liều, còn AstraZeneca – chỉ từ 3 đến 4 đô la.

Theo quan điểm của một trong số những nguồn tin nới trên của “Thời báo tài chính” thì mức giá mà Moderna đưa ra đã gây khó khăn cho việc đàm phán mua sản phẩm, bởi vì các nhà sản xuất khác đã cam kết các mức giá khác thấp hơn rất đáng kể.

Một số chuyên gia cho rằng mức giá trên của Moderna chắc chắn chưa phải là giá cuối cùng (chốt) tính đến thời điểm này.

Trước đó, Moderna tuyên bố rằng họ đã bắt đầu giai đoạn thứ ba của thử nghiệm lâm sàng vắc-xin. Tham gia thử nghiệm có 30.000 tình nguyện viên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng không loại trừ khả năng cho phép xuất khẩu vắc-xin phòng coronavirus của Mỹ cho các nước khác.

Lê Hùng- Nguyễn Hoàng (dịch)

Thứ Tư, 29/07/2020 10:31

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện