Galaxy Fold bị nhà mạng Mỹ hủy đơn hàng vì dính lỗi

(Công nghệ) - Mẫu điện thoại gập Samsung Galaxy Fold có giá bán tới 2.000 USD đã bị nhà mạng Mỹ AT&T hủy đơn hàng đặt trước do gặp một loạt sự cố.

Samsung Galaxy Fold là một trong những điện thoại gập đầu tiên và đáng lẽ đã phải lên kệ vào ngày 26/4, nhưng một loạt sự cố về màn hình và bản lề với các mẫu điện thoại thử nghiệm khiến cho mẫu điện thoại này bị đình hoãn bán ra thị trường vô thời hạn.

Samsung cho biết đang làm việc để khắc phục những lỗi của Galaxy Fold và thừa nhận chiếc điện thoại này "cần những cải tiến hơn nữa có thể đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể".

Samsung cũng đã tự động hủy các đơn đặt hàng sớm được đặt qua trang web của mình sau khi xác nhận rằng họ không thể giao hàng trước ngày 31/5.

Galaxy Fold bi nha mang My huy don hang vi dinh loi
Samsung vẫn chưa thể khắc phục lỗi của điện thoại Galaxy Fold

Trong một bức thư gửi khách hàng hôm thứ Tư 12/6, AT&T cho biết họ sẽ hoàn trả tiền cho những khách hàng đã đặt hàng trước Galaxy Fold đồng thời phát hành thẻ mua hàng giảm giá 100 USD cho những khách hàng bị hủy đơn đặt hàng.

Galaxy Fold được công bố vào tháng 2/2019 và sẽ có giá 1.980 USD. Đây là một trong những điện thoại có thể gập lại đầu tiên xuất hiện trên thị trường và là một cột mốc quan trọng trong công nghệ di động, vì nó cho phép thiết bị hoạt động giống như điện thoại thông minh và máy tính bảng truyền thống khi được mở ra.

Galaxy Fold, có kích thước 4,6 inch bên ngoài và màn hình Infinity Flex 7,3 inch bên trong khi mở ra. Màn hình nhỏ bên ngoài phục vụ cho các tác vụ cơ bản hoặc khi di chuyển trong khi màn hình lớn được mở ra khi cần xử lý đa nhiệm.

Máy có cảm biến vân tay ở bên sườn. Galaxy Fold có 4 màu, đen, bạc, xanh và xanh lá.

Các sự cố màn hình khiến Galaxy Fold không thể phát hành đúng ngày dự kiến làm dấy lên những lo ngại chiếc điện thoại gập của Samsung có thể sẽ lặp lại “vết xe đổ” Galaxy Note 7 hồi năm 2016.

Hồi năm 2016, Samsung đã phải hứng chịu một cuộc khủng hoảng với mẫu điện thoại mới Galaxy Note 7 khi pin của sản phẩm này gặp sự cố dẫn tới thiết bị phát nổ và gây cháy.

Lỗi đó đã buộc Samsung phải thu hồi và ngừng bán Galaxy Note 7 trong khi nhiều hãng hàng không yêu cầu không sử dụng loại điện thoại này trên máy bay.

Samsung mất gần hết doanh thu của hãng trong mảng kinh doanh điện thoại di động trong quý III năm 2016 vì sự cố trên.

Minh Thái

Thứ Sáu, 14/06/2019 12:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện