iPhone XS mất hot, Samsung ra hàng bình dân

(Công nghệ) - Trong khi iPhone XS Max mất giá chỉ sau vài ngày đầu mở bán thì Samsung cho ra mắt bộ đôi điện thoại thông minh Galaxy J6+ và Galaxy J4+ giá mềm.

Xuất hiện tại Việt Nam vào rạng sáng 21/9, sớm hơn cả thời điểm Apple mở bán trên toàn cầu, iPhone XS Max, mẫu smartphone đỉnh nhất của Apple có giá bán lên đến 79 triệu đồng (dành cho phiên bản 512 GB) và đã có chủ nhân sở hữu trước khi máy đặt chân đến Việt Nam.

Mức giá trên được cho là khá cao so với các năm trước. Cụ thể iPhone X đầu tiên về nước có giá 68 triệu đồng, iPhone 8 Plus 28 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi nguồn hàng đỡ khan hiếm hơn ngày đầu mở bán, giá iPhone XS Max xách tay đã giảm tới gần một nửa.

iPhone XS mat hot, Samsung ra hang binh dan
iPhone XS Max xách tay mất giá nhanh ở Việt Nam

Theo chủ một cửa hàng bán lẻ điện thoại di động ở TP.HCM, giá iPhone XS Max cho phiên bản 512 GB 2 SIM là 46 triệu đồng, phiên bản 256 GB là 39 triệu đồng và phiên bản 64 GB giá 36 triệu đồng. Tại Hà Nội, mức giá này chênh lệch từ 1-2 triệu đồng so với các cửa hàng ở TP.HCM.

Theo giới kinh doanh, iPhone XS Max xách tay năm nay về nhiều nên sản phẩm không còn hot như mọi năm và giá cũng ổn định khá sớm.

Dự tính, iPhone XS và XS Max chính hãng sẽ lên kệ vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 với giá bán dự kiến từ 29,9 triệu cho XS và 32,99 triệu cho XS Max.

Trong khi giá siêu phẩm của Apple (xách tay) lao dốc không phanh tại Việt Nam thì Samsung lại cho ra mắt sản phẩm ở phân khúc hoàn toàn trái ngược.

Cụ thể, ngày 24/9, Samsung chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam bộ đôi Galaxy J6+ và Galaxy J4+ được thừa hưởng các tính năng nổi bật của các dòng smartphone cao cấp, đặc biệt Galaxy J6+ được tích hợp cả camera kép.

Dù trang bị cấu hình mạnh và các tính năng tiện lợi như cảm biến vân tay, camera kép... nhưng giá của bộ đôi smartphone này rất mềm khi Galaxy J6+ và J4+ lần lượt có giá là 4.690.000 đồng và 3.490.000 đồng. Đây tiếp tục là sản phẩm hướng đến người dùng trẻ của Samsung.

An Nhiên

Thứ Ba, 25/09/2018 07:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện