Vì sao 3 nhà mạng ngưng gói cước lướt Facebook, YouTube?

(Công nghệ) - Việc dừng cung cấp các gói cước lướt Facebook và YouTube nhằm cung cấp đến khách hàng các gói cước chất lượng hơn trong thời gian tới.

Các nhà mạng lớn như Viettel, MobiFone, VinaPhone đều thông báo tạm dừng cung cấp gói cước YouTube và Facebook. Việc dừng cung cấp gói cước này được áp dụng từ ngày 1/1/2018.

Cụ thể, mọi khách hàng đều không thể đăng ký mới gói cước sử dụng khi có nhu cầu. Riêng đối với những khách hàng đang sử dụng dịch vụ này sẽ được dùng đến hết chu kỳ đã đăng ký.

Ngày 4/1, nhiều khách hàng đã soạn tin nhắn đăng ký  một số gói cước nói trên của ba nhà mạng để kiểm tra. Với MobiFone, tin nhắn phản hồi trở lại của nhà mạng là: Gói cước FB1 đã ngừng cung cấp từ ngày 1/1. Để truy cập Facebook, quý khách có thể đăng ký gói cước D10 cua MobiFone. Gói cước này gó giá 10.000 đồng/24 giờ và khách hàng sẽ có 1,5GB để truy cập Internet.

Vi sao 3 nha mang ngung goi cuoc luot Facebook, YouTube?
Tin nhắn trả về của nhà mạng khi khách hàng đăng ký gói cước Facebook vào ngày 4/1. Ảnh: Vietnam+

Trong khi đó, nhà mạng Viettel phản hồi lại là: Từ 1/1, Viettel tạm đừng cung cấp gói cước Facebook. Quý khách có thể sử dụng Facebook bằng các gói data khác của Viettel. Nhân viên chăm sóc online của VinaPhone thì cho hay "hai gói cước này không còn nữa."

Với việc dừng đột ngột các gói cước trên, nhiều người dùng không còn cơ hội lướt Facebook thoải mái với giá rẻ nữa.

Nói về việc này, đại diện các nhà mạng đều cho biết, việc dừng cung cấp các gói dữ liệu chuyên biệt truy cập Facebook và YouTube từ đầu năm mới là để quy hoạch lại các gói cước cho phù hợp với nhu cầu thực tế và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Được biết, hồi giữa năm 2015, Viettel là nhà mạng đầu tiên đưa ra gói cước Facebook và YouTube cho khách hàng với giá cước ưu đãi chỉ từ 3.000 đồng/ngày hoặc 30.000 đồng/tháng là người dùng có thể thoải mái truy cập vào hai mạng xã hội này với tốc độ cao mà không lo bị hạn chế dung lượng.

Ngay sau đó VinaPhone và MobiFone cũng đồng loạt ra các gói cước Facebook và YouTube với chính sách cực kỳ ưu đãi cho khách hàng.

Điều đó giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều nếu so với cước dữ liệu thông thường để sử dụng thoải mái với tốc độ cao nhất các ứng dụng nói trên. Các gói cước này khá linh động, gồm cước ngày, tuần, tháng từ mức phí 3.000 đồng/ngày, 10.000 - 15.000 đồng cho 7 ngày hoặc 30.000 đồng/tháng mà không bị giới hạn lưu lượng.

Bên cạnh đó, ngoài việc người dùng được truy cập mạng xã hội với chi phí khá thấp nêu trên, nhiều nhà mạng còn khuyến mãi tặng thêm dung lượng truy cập internet miễn phí đi kèm từng gói cước như MobiFone, khi khách hàng đăng ký gói FB1 với giá 3.000 đồng/ngày sẽ được miễn phí truy cập Facebook và được tặng 100 MB để vào internet, gói FB30 có giá 20.000 đồng/tháng ngoài việc miễn phí data dùng Facebook còn được tặng thêm 300 MB.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 06/01/2018 11:00

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện