Mưa dông diện rộng quay trở lại miền Bắc

(Khoa học) - Đợt mưa này khả năng kéo dài khoảng 3-4 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, mưa to.

Riêng khu vực vùng núi một số nơi có mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất đá ở các địa phương miền núi.

Theo trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, sau một thời gian ngắn suy yếu khiến mưa ở miền Bắc giảm cả về lượng và diện.

Khoảng đêm nay (10/9), vùng hội tụ gió trên cao và rãnh áp thấp hoạt động mạnh dần lên khiến mưa dông trên diện rộng quay trở lại.

Dự báo đêm về sáng ngày 11/9, Bắc Bộ có mưa, mưa rào và dông đều khắp. Đợt mưa này khả năng kéo dài khoảng 3-4 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, mưa to.

Riêng khu vực vùng núi một số nơi có mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất đá ở các địa phương miền núi.

Trước tình trạng mưa lũ có thể diễn biến phức tạp và khó lường. Để giảm thiểu mọi thiệt hại do thiên tai gây ra người dân miền Bắc, nhất là các tỉnh vùng núi cần tập trung lực lượng, dụng cụ, phương tiện, ứng cứu kịp thời trong mọi tình huống xấu.

Đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh, sét đánh khi trời có mưa dông. Vùng thấp, vũng trũng, nơi ngã ba sông suối, khu vực hạ lưu các thuỷ điện cảnh giác với ngập lụt sâu do xả lũ.

  • Hải Minh

Thứ Năm, 10/09/2020 10:35

Sự Kiện