Công đoàn LHH Việt Nam trao thưởng nhiều cá nhân xuất sắc

(Liên hiệp hội) - Tích cực chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc LHH Việt Nam lần thứ 8 nhiệm kỳ 2020–2025 dự kiến tổ chức vào Quý IV năm 2020.

Sáng 27/5, Công đoàn Liên hiệp Hội (LHH) Việt Nam đã tổ chức hội nghị công tác năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, triển khai công tác 6 tháng cuối năm.

Hội nghị có sự tham dự của Phó Chủ tịch, Kiêm Tổng thư kí LHH Việt Nam Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam Nguyễn Văn Đông; UV BCH Công đoàn viên chức Việt Nam Phạm Văn Quân cùng đại diện 17 tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc LHH Việt Nam.

Cong doan LHH Viet Nam trao thuong nhieu ca nhan xuat sac
Ông Lê Duy Tiến, Chủ tịch Công đoàn LHH Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị.

Công đoàn LHH Việt Nam là một trong 9 đơn vị thành viên trong Khối Thi đua III thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam, hiện có 17 công đoàn cơ sở, dù 100% đội ngũ cán bộ của Công đoàn LHH Việt Nam thực hiện trọng trách của mình với hình thức kiêm nhiệm nhưng luôn duy trì tinh thần đoàn kết, nhiệt tình và trách nhiệm với công việc nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, Công đoàn LHH Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo chỉ đạo tại Nghị quyết của Đảng ủy, của Công đoàn Viên chức Việt Nam và phối hợp chặt chẽ với Chính quyền.

Một số ủy viên Ban Chấp hành giữ cương vị lãnh đạo trong bộ máy lãnh đạo của LHH Việt Nam đã tham mưu trực tiếp với thủ trưởng cơ quan nhằm tranh thủ sự quan tâm hỗ trợ nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Nhờ vậy đã tác động kịp thời thúc đẩy tinh thần thái độ làm việc tích cực của đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác của toàn đơn vị.

Cong doan LHH Viet Nam trao thuong nhieu ca nhan xuat sac
Phó Chủ tịch Công đoàn LHH Việt Nam Nguyễn Thị Kim Quy báo cáo tổng kể hoạt động năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020.

Người lao động trong các tổ chức công đoàn được tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật lao động và công đoàn, triển khai cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực” và phong trào thi đua “Cán bộ công chức việc chức thi đua cán bộ, công chức người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở” và tham gia các hoạt động phát huy dân chủ ở cơ sở, các hoạt động giao lưu do Công đoàn LHH Việt Nam nhờ đó, đã tạo ra không khí phấn khởi, tự hào trong trong công đoàn viên là cán bộ, công chức và người lao động.

Cụ thể là tập trung củng cố công tác kiện toàn tổ chức bộ máy, soạn thảo và thực hiện Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành công đoàn, soạn thảo và bám sát kế hoạch kế hoạch hoạt động năm 2019 trong đó có nội dung phát triển tổ chức công đoàn cơ sở.

Trong năm 2019, Công đoàn LHH Việt Nam đã kết nạp 2 công đoàn cơ sở là Công đoàn Viện Chính sách Pháp luật và Quản lý và Công đoàn Viện Khoa học Môi trường và Biến đổi khí hậu, nâng tổng số công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn LHH Việt Nam lên tổng số 17 công đoàn cơ sở.

Ban Chấp hành Công đoàn LHH Việt Nam đã chủ động và tích cực tổ chức các hoạt động công đoàn có ý nghĩa như huy động đóng góp của các công đoàn cơ sở xây dựng dự án xây dựng nhà tình nghĩa nhằm đền ơn đáp nghĩa vào tháng 7 năm 2019; tổ chức các hoạt văn hóa, xã hội, tăng cường mối quan hệ chặt chẽ, thân tình giữa các công đoàn cơ sở và các đoàn viên công đoàn và tạo sự hiểu biết thấu hiểu và cảm thông trong quan hệ công việc giữa đoàn viên công đoàn là lãnh đạo và người lao động.

Với những cố gắng trên, tính đến tháng 5/2020, Công đoàn LHH Việt Nam không nhận được bất kỳ đơn thư nào của cá nhân, tập thể công đoàn viên trong hệ thống phản ánh, thắc mắc hay yêu cầu bảo vệ quyền lợi và thực hiện chế độ của đoàn viên công đoàn.

Ban Chấp hành công đoàn các cấp đã phát huy vai trò thành viên của Hội đồng Tiền lương, Hội đồng Thi đua khen thưởng, tham mưu với lãnh đạo LHH Việt Nam và các các đơn vị quan tâm chăm lo, đảm bảo chế độ cho người lao động, thăm hỏi động viên các gia đình đoàn viên công đoàn trong trường hợp hiếu hỉ. Tiền lương và phụ cấp được chi trả đúng hạn kể cả trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội chống dịch COVID–19…

Cong doan LHH Viet Nam trao thuong nhieu ca nhan xuat sac
Quang cảnh tại buổi lễ Tổng kết.

Tuy nhiên, trong điều kiện Việt Nam và Thế giới nhiều biến động và gây khó khăn không nhỏ đến hoạt động của mỗi tổ chức công đoàn. Đặc biệt, kinh phí dành cho hoạt động công đoàn nhìn chung còn hạn hẹp. Nhiều ý tưởng do Ban Chấp hành Công đoàn xây dựng và dự định triển khai như các các kỳ sinh hoạt chung, tổ chức các sự kiện thể thao, giao lưu công tác nữ công cũng bị hạn chế do thiếu kinh phí.

Điều kiện làm việc của một số tổ chức công đoàn cơ sở còn khó khăn, diện tích làm việc chật hẹp, phương tiện đi lại chung không có, nơi làm việc chủ yếu là do đi mượn, thuê. Do đó các hoạt động của công đoàn tại một số công đoàn cơ sở tại các tổ chức hội chuyên ngành và một số đơn vị khoa học và công nghệ cũng còn rất hạn chế.

Trong 6 tháng cuối năm 2020, Công đoàn LHH Việt Nam sẽ tiếp tục tích cực tham gia vào công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc LHH Việt Nam lần thứ 8 nhiệm kỳ 2020–2025 dự kiến tổ chức vào Quý IV năm 2020; Công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam nhiệm kỳ 2020–2025.

Cong doan LHH Viet Nam trao thuong nhieu ca nhan xuat sac
Ban Chấp hành Công đoàn lắng nghe ý kiến của công đoàn cơ sở.

Tăng cường công tác tư tưởng, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo chính quyền và Công đoàn Viên chức Việt Nam nhằm động viên đoàn viên công đoàn phát huy tinh thần trách nhiệm của người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của từng cơ quan đơn vị.

Bám sát cơ sở, động viên các công đoàn cơ sở tiếp tục học tập, xây dựng chương trình hành động để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, thường xuyên rèn luyện, tiếp tục thực hiện việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh theo chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Chấp hành và thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phấn đấu luôn là tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh.

Ban Chấp hành Công đoàn LHH Việt Nam và lãnh đạo các công đoàn cơ sở không ngừng học tập nâng cao trình độ quản lý, kiến thực hoạt động công đoàn khắc phục khó khăn quan tâm dành nhiều thời gian hơn nữa cho hoạt động của công đoàn nhằm duy trì ổn định và dần phát triển đoàn viên và tổ chức công đoàn.

Cùng với đó, Công đoàn LHH Việt Nam cũng đảm bảo vật chất và tinh thần, quyền lợi cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, quán triệt và thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XI của Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Công đoàn Viên chức Việt Nam và hưởng ứng tổ chức các ngày lễ lớn của dân tộc.

Bên cạnh đó, Công đoàn LHH Việt Nam cũng nghiên cứu, hướng dẫn các công đoàn cơ sở và làm việc với lãnh đạo các đơn vị về việc thu, nộp kinh phí, đoàn phí công đoàn theo sự chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Cong doan LHH Viet Nam trao thuong nhieu ca nhan xuat sac
UV BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam Phạm Văn Quân phát biểu

Cũng tại hội nghị, Công đoàn LHH Việt Nam bày tỏ mong muốn được Đảng ủy, Thường trực Đoàn Chủ tịch LHH Việt Nam chỉ đạo sát sao, quan tâm và hỗ trợ nhiều hơn cho các hoạt động của Công đoàn LHH Việt Nam.

Cong doan LHH Viet Nam trao thuong nhieu ca nhan xuat sac
Công đoàn LHH  Việt Nam trao tặng Giấy khen cho các tập thể Công đoàn cơ sở đạt thành tích xuất sắc trong năm 2019

Đồng thời, Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng cần quan tâm chỉ đạo, theo dõi và hướng dẫn tận tình và cụ thể hơn nữa về nghiệp vụ công đoàn cho Công đoàn LHH Việt Nam và các công đoàn cơ sở.

Tại cuộc họp Tổng kết, Phó Chủ tịch, Kiêm Tổng thư kí LHHVN Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam Nguyễn Văn Đông trao tặng Giải thưởng “Gương mặt của Năm” trong năm 2019  cho PCT Công đoàn LHHVN Lê Thanh Tùng.

Cong doan LHH Viet Nam trao thuong nhieu ca nhan xuat sac
Phó Chủ tịch, Kiêm Tổng thư kí LHHVN Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam Nguyễn Văn Đông trao tặng Giải thưởng “Gương mặt của Năm” trong năm 2019 cho PCT Công đoàn LHHVN Lê Thanh Tùng.

Bên cạnh đó, Công đoàn LHH Việt Nam cũng trao tặng Giấy khen cho các tập thể Công đoàn cơ sở, cá nhân đoàn viên công đoàn LHH Việt Nam đạt thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Cong doan LHH Viet Nam trao thuong nhieu ca nhan xuat sac
Công đoàn LHHVN trao tặng Giấy khen cho các cá nhân đoàn viên công đoàn đạt thành tích xuất sắc trong năm 2019
Cong doan LHH Viet Nam trao thuong nhieu ca nhan xuat sac
Công đoàn LHHVN trao tặng Giấy khen cho các cá nhân đoàn viên công đoàn đạt thành tích xuất sắc trong năm 2019

Cúc Phương

Thứ Năm, 28/05/2020 07:55

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện