Báo đốm trầy trật không ăn thịt được 'kẻ bố đời'

(Thế giới động vật) - Tóm gọn được lửng mật và tha lên cây, nhưng để ăn thịt được con mồi lì lợm này là vấn đề không hề dễ dàng với con báo.

Đang hì hục đào bới đất mà không hề hay biết mình trở thành mục tiêu đi săn của báo đốm, nhanh như cắt, con báo lao đến và ngoạm chặt vào gáy lửng mật tha lên cây cao để tận hưởng bữa ăn.

Con mồi nhỏ bé phản ứng quyết liệt nhằm thoát khỏi hàm răng sắc nhọn của báo đốm. Nhưng nỗ lực của con lửng không giúp nó thoát thân và cuối cùng nó đành bất lực nằm im cam chịu số phận.

Mặc dù vậy, việc ăn thịt được lửng mật là cả vấn đề gian nan với con báo háu đói. Nó tìm mọi cách xẻ thịt lửng mật trên cây nhưng đều bất thành.

Sau đó con mồi bị tha xuống đất nhưng tình hình cũng không khá hơn. Đoạn video kết thúc mà không có cảnh lửng mật bị ăn thịt. Theo người thực hiện video, cuối cùng con báo đành phải bỏ lửng mật và đi kiếm con mồi khác.

Lửng mật là loài động vật có vú trong họ Chồn, bộ Ăn thịt. Loài vật này sống chủ yếu ở châu Phi, Tây Nam Á, và tiểu lục địa Ấn Độ.

Nó chủ yếu ăn thịt và ít có nguy cơ bị săn trong tự nhiên vì lớp da quá dày và khả năng phòng vệ dữ dội cùng với sự lì lợm hiếm có của nó.

Clip báo đốm tìm mọi cách ăn thịt lửng mật

Thanh Hà

Thứ Hai, 25/05/2020 07:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện