Bắt được tôm hùm bạch tạng quý hiếm nhất thế giới

(Thế giới động vật) - Tôm hùm bạch tạng có tỷ lệ 1/ 1 triệu cá thể nhưng khả năng gặp nó còn nhỏ hơn rất nhiều con số trên.

Một con tôm hùm bạch tạng được bắt bởi ngư dân ở Yorkshire, Mỹ đang được trưng bày trước công chúng trước khi thả lại biển vào năm 2020.

Bat duoc tom hum bach tang quy hiem nhat the gioi
Con tôm hùm bạch tạng vừa bắt được đang được trưng bày trước khi thả về biển

Ngay khi bị bắt, con tôm hùng đặc biệt này đã gây sốc cho người bắt được nó. Người ngư dân bắt được “của quý biển cả” này tại Scarborough, nhiều thuỷ cung và nhà hàng tìm cách mua lại nó nhưng không thành.

Không bán lấy tiền nhưng ngư dân này đã quyết định sẽ thả nó lại đại dương trong những ngày đầu năm 2020. Tôm hùm bạch tạng có màu đặc biệt là do một tình trạng đột biến di truyền khiến nó có rất ít hoặc không có sắc tố trong vỏ.

Các cơ quan bảo tồn động vật cũng cho biết họ chưa từng thấy một con tôm hùm nào tương tự trước đây. Tôm hùm bạch tạng vô cùng quý hiếm.

Tôm hùm thường có màu nâu hoặc xám giúp chúng có thể nguỵ trang dưới đáy biển. Người ta từng bắt được tôm hùm màu cam, màu xanh.

Bat duoc tom hum bach tang quy hiem nhat the gioi
Đây là loài tôm hùm quý hiếm nhất thế giới

Tôm hùm bạch tạng có tỷ lệ 1/ 1 triệu cá thể nhưng khả năng gặp nó còn nhỏ hơn rất nhiều con số trên. Chính vì thế, nó được coi là tôm hùm hiếm nhất trên thế giới.

Lần gần nhất người ta bắt được tôm hùm bạch tạng là ở ngoài khơi đảo Achill, Ireland năm 2017. Con tôm hùm này sau đó được tặng cho một thuỷ cung ở địa phương.

Anh Minh

Thứ Tư, 01/01/2020 08:31

Sự Kiện