Bất ngờ phát hiện "xác cá sấu" trong Công viên Thống Nhất

(Thế giới động vật) - Xác con cá trong Công viên Thống Nhất nhìn bên ngoài giống cá sấu thường nhưng không có chân mà có vây xung quanh bụng.

Liên quan đến thông tin phát hiện xác cá sấu hỏa tiễn trong Công viên Thống Nhất, ngày 5/6, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện  Công ty TNHH Một thành viên Công viên Thống Nhất xác nhận và cho biết hiện tại các nhân viên dọn vệ sinh đã dọn xác con vật và vệ sinh sạch sẽ đường đi.

"Con cá này chúng tôi chưa thấy ở công viên bao giờ. Con cá này có thể được người dân nuôi trong nhà, không may chết nên mang sang Công viên Thống Nhất vứt bỏ", đại diện  Công ty TNHH Một thành viên Công viên Thống Nhất cho biết.

Theo người đại diện này, xác con cá sấu hỏa tiễn được người dân phát hiện trong Công viên Thống Nhất có vây xung quanh bụng và vây đuôi cùng hàm răng sắc nhọn. Con cá còn được gọi la fcá hỏa tiễn hay cá tên lửa.

Bat ngo phat hien
Hình ảnh cá hoả tiễn xuất hiện tại Công viên Thống Nhất gây xôn xao.

Xác con cá này có chiều dài khoảng 60cm, rộng khoảng 12cm và nặng khoảng 6kg.

Được biết, người dân phát hiện xác con cá sấu hỏa tiễn này vào sáng sớm ngày 5/6.

Ông Nguyễn Hưng Quốc - Phó Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Công viên Thống Nhất khẳng định, hồ Bảy Mẫu không thả cá, chỉ thả cá phóng sinh vào các dịp 23 Tháng Chạp hoặc rằm tháng 7 Âm lịch, lễ Vu Lan.

Cá sấu hỏa tiễn, tên khoa học là Lepisosteus Oculatus Winchell thuộc bộ cá mõm dài, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ . Tại Việt Nam, cá sấu hỏa tiễn còn có các tên gọi khác như cá Phúc Lộc Thọ, cá sao hỏa tiễn, cá mỏ vịt, cá nhái đốm, cá láng đốm,…

Màu sắc của cá sấu hỏa tiễn chủ yếu là màu xám đen, trên thân, vây và đầu có lốm đốm màu đen, mõm dài và răng rất nhọn. Chúng sinh trưởng nhanh, rất phàm ăn và hung dữ.

Có mặt tại Việt Nam từ đầu những năm 2000, việc nuôi cá sấu hỏa tiễn nhanh chóng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa thích.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2013, khi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có quy định xử phạt hành chính từ 40-100 triệu đồng đối với cá nhân, tổ chức lưu giữ, nuôi trồng những loài ngoại lai nguy hiểm, thú chơi này đã ngừng lại.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 05/06/2020 15:14

Sự Kiện