Cá sấu khổng lồ đánh nhau kịch liệt với trăn Miến Điện

(Thế giới động vật) - Tại vùng đất ngập nước Everglades (bang Florida, Mỹ), Heiko Kiera đã quay được cuộc chạm trán đầy kịch tính giữa cá sấu Mỹ và trăn Miến Điện.

Theo Roaring Earth, ở Nam Florida, những con trăn Miến Điện là kẻ nhập cư. Tuy nhiên, từ thân phận ngoại lai, loài vật này lại không ngừng sinh sôi, phát triển mạnh mẽ.

Chúng thậm chí còn xâm lấn, tấn công và đe dọa đến sự sống của nhiều sinh vật bản địa. Trong đó, ngay cả cá sấu Mỹ - loài vật khét tiếng săn thịt những sinh vật khác - cũng trở thành con mồi ngon của trăn Miến Điện.

Trong video ghi lại, ngay cả một con cá sấu trưởng thành có kích thước khổng lồ cũng bị loài bò sát không chân ngoại lai này nhắm tới.

Ca sau khong lo danh nhau kich liet voi tran Mien Dien

Trăn Miến Điện tỏ ra hống hách, hiếu chiến và không hề e sợ bất cứ kẻ nào. Nó ngang nhiên lại gần và khiêu khích cá sấu Mỹ.

Song, một chúa tể đầm lầy to lớn không phải là đối thủ dễ hạ gục hay dễ dàng để cho trăn bắt nạt.

Dù liên tục tấn công nhưng trăn Miến Điện hầu như không thể làm gì được cá sấu ngoài vài nhát cắn. Nó gặp khó khăn khi cố gắng khống chế và siết lấy đối thủ.

Ca sau khong lo danh nhau kich liet voi tran Mien Dien

Thậm chí, loài bò sát không chân này còn bị chúa tể đầm lầy làm cho bị thương buộc phải ngừng khiêu chiến.

Cả hai đánh nhau kịch liệt dưới đầm lầy và bất phân thắng bại. Cuối cùng, chúng đi về hai ngả khác nhau.

Nếu trăn Miến Điện là loài rắn thứ 3 trên thế giới có thể phát triển thân mình dài hơn 6 mét thì cá sấu Mỹ cũng là sinh vật cừ khôi không kém. Nó có thể phát triển tới 6 mét chiều dài và đạt cân nặng 80kg.

Hải Anh

Thứ Tư, 02/05/2018 07:52

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện