Cách cá ếch ngồi một chỗ săn mồi

(Thế giới động vật) - Dù chỉ có thể đi bộ rất chậm dưới đáy biển nhưng cá ếch lại có cách săn mồi rất đặc biệt giúp chúng không bao giờ bị thiếu thức ăn.

Cá ếch thường rất ít di chuyển, chúng thích nằm yên trong dòng nước, nguỵ trang thành bọt biển và chờ đợi con mồi đến gần.

Chúng có thể thay đổi màu sắc và hình dạng theo các môi trường khác nhau. Vì vậy để quay được video này là rất khó khăn và quý hiếm.

Cá ếch có thể được tìm thấy ở gần như tất cả các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới. Chúng thường được phát hiện ở các rạn san hô sâu từ 30m trở lên.

Dù được gọi là cá nhưng loài vật này không hề biết bơi mà chỉ có thể đi bộ dưới đáy biển nhờ sử dụng các vây biến đổi như chân - một biểu hiện của sự tiến hoá.

Di chuyển rất chậm chạm nhưng chúng lại có cách săn mồi rất thông minh. Cá ếch dùng một phần râu của mình rất công con giun nhỏ liên tục động đậy nhằm thu hút sự chú ý của những con cá khác đang đi kiếm ăn gần đó.

Và một khi tiếp cận đủ gần con mồi, chúng lập tức há miệng thật lớn, tạo ra một vùng chân không hút con mồi vào. Cuộc tấn công của cá ếch rất chớp nhoáng và bao tử của chúng đủ lớn để nuốt cả con mồi lớn hơn cả bản thân nó.

Thanh Hà

Thứ Hai, 13/07/2020 16:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện