Cạp nia đang ăn bị rắn không có độc cướp

(Thế giới động vật) - Khi đang ăn thịt con mồi, cạp nia đã bị một con rắn có hình dáng giống hệ nó tới cướp thức ăn.

Một con rắn cạp nia (tên khoa học là Bungarus multicinctus) cực độc đang ăn thịt một con thằn lằn chân ngắn Ấn Độ (Sphenomorphus indicus) thì bất ngờ bị một đối thủ tới cướp thức ăn... ngay trong miệng.

Điều đáng ngạc nhiên là kẻ tới cướp có hình dáng giống hệt nó nhưng lại là một loài rắn hoàn toàn không có nọc độc và vô hại: Rắn sói Banded (Banded Wolf Snake hay có tên khoa học là Dinodon septentrionalis).

Clip cuộc đối đầu của hai loài rắn cạp nia

Con rắn này chỉ "giả dạng" là loài rắn nguy hiểm nhưng thật ra lại không hề độc, nó đã cướp thức ăn của rắn cạp nia khiến con rắn độc tức giận và định cắn kẻ cướp này. Rắn sói nhanh chóng từ bỏ con mồi và bỏ chạy trước khi chính mình lại trở thành con mồi.

Rắn cạp nia được đánh giá là một trong những loài rắn cực độc trên Trái Đất. Chỉ cần một vết cắn của chúng cũng có thể khiến nạn nhân không thể hô hấp và tử vong nhanh chóng.

Rắn cạp nia thuộc chi cạp nia (có tên tiếng anh là Bungarus), một chi nhỏ trong họ rắn hổ. Chúng có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ và một số nước Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan,…

Rắn cạp nia ăn  tất cả các loài động vật nhỏ mà chúng thấy như chuột, ếch, nhái, thằn lằn nhỏ, thậm chí ăn cả chính đồng loại của mình gồm thịt rắn và trứng rắn. Chúng thường kiếm ăn về đêm, lượng thức ăn tiêu thụ có thể lớn bằng trọng lượng cơ thể chúng.

Thùy Dung

Chủ Nhật, 24/05/2020 15:44

Sự Kiện