Chú chó kịp thời cứu đứa con trong bụng của cô chủ

(Thế giới động vật) - Một chú chó tên Lola đã đánh thức Jade Ambrose đang ngủ khi thấy cô chủ có dấu hiệu lạ xuất hiện.

Jade Ambrose chủ nhân của chú chó nói rằng: "Nếu Lola không đánh thức tôi dạy thì không biết chuyện tồi tệ gì sẽ sảy đến vì tôi không cảm thấy dấu hiệu đau đớn nào cả."

Theo lời kể, chú chó đã phát hiện máu chảy ra từ Jade, nó sủa vang cho đến khi cô tỉnh dậy. Nhận ra tình trạng của mình, cô được chồng đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Vì vậy, Jade đã không mất đi đứa con đầu lòng.

Chu cho kip thoi cuu dua con trong bung cua co chu
Chú chó nhỏ Lola của gia đình cô Jade Ambrose.

Tình trạng thai nhi rất yếu, nên 8 tuần sau đó, Jade phải đi mổ đẻ, hạ sinh một bé trai xinh xắn và được đặt tên là Oliver.

Hiện tại Oliver đã được 14 tháng tuổi, sức khỏe của bé đang dần ổn định và khỏe mạnh.

Jade Ambrose cho biết, ngày trước cô nhận nuôi Lola khi chú được 6 tuần tuổi. Sau sự việc xảy ra, Jade tin rằng chú chó là điều may mắn và có một sự liên kết thân thiết nào đó với cô.

Được biết, Lola là trường hợp đặc biệt nhận nuôi khi nó mới được 6 tuần tuổi (thường thì những chú cún con được nhận nuôi khi đủ 8 tuần tuổi) vì lý do là mẹ của Lola đã có thai mới, điều đó khiến chú phải tách mẹ sớm hơn dự định.

Chu cho kip thoi cuu dua con trong bung cua co chu
Cậu con trai Oliver cùng với Lola.

Có thể Lola được sống với Jade sớm khi chú đang còn rất nhỏ, được chăm sóc nuôi dưỡng tốt đã khiến chú chó có tình cảm đặc biệt với cô chủ.

Sau khi được chú chó thông báo cô chủ Jade đang gặp nguy hiểm và được đưa đến bệnh viện kịp thời. Các bác sĩ nói với cô rằng: "Nếu tôi không được đưa đến bệnh viện kịp thời thì tôi sẽ không thể giữ được đứa trẻ và còn nguy hiểm đến cả tính mạng".

Cô đã thật sự không biết gì về tình trạng của mình vì cô không cảm thấy bất kì đau đớn nào. Vào lúc đó, Lola đã đánh thức cô. Ban đầu cô nghĩ rằng chú chó đang sủa một thứ gì đó bên ngoài nên cô tỉnh dậy ra xem và phát hiện máu đã bị chảy từ lúc nào không biết.

Chu cho kip thoi cuu dua con trong bung cua co chu
Jade Ambrose, Paul Stacey và cậu con trai Oliver.

Cô nói: "Tôi không biết liệu Lola có khả năng phát hiện nhịp tim thay đổi của em bé hay không hay đó chỉ là trực giác của loài chó. Cho dù bất cứ điều gì, chúng tôi sẽ mãi mãi biết ơn Lola".

Jade nghĩ lại những kỷ niệm Lola ở bên cạnh khi cô đang mang thai, hạnh phúc khi thấy cảnh tượng cậu con trai Oliver bé nhỏ và Lola cùng nhau lớn lên, cùng nhau chơi đùa vui vẻ sau sân nhà.

Cô chia sẻ: "Lola và tôi đã được trao 50 phiếu quà tặng từ cửa hàng vật nuôi Pet Hut ở Leeds sau khi tham gia cuộc thi tìm kiếm anh hùng vật nuôi trên Facebook."

Rin Chii (Theo Mirror)

Thứ Tư, 09/11/2016 08:16

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện