Linh cẩu tha đầu sư tử làm mồi: Sự thật sốc

(Thế giới động vật) - Khi tới gần, nhiều người sốc khi miếng mồi của linh cẩu là đầu một con sư tử khá lớn.

Người ta có thể nhìn thấy linh cẩu cướp mồi của sư tử nhưng hình ảnh một con linh cẩu đang tha đầu sư tử thì có lẽ là quá sốc. Nhiều người có lẽ có nằm mơ cũng không tưởng tượng ra cảnh đó.

Linh cau tha dau su tu lam moi: Su that soc
Linh cẩu bị bắt gặp đang tha một miếng mồi từ bụi rậm đi ra

Cách đây một thời gian, một hướng dẫn viên du lịch Peter Milanzi đã đăng tải những hình ảnh mình chụp được ở Công viên quốc gia South Luangwa, Zambia. Từ xa, ông đã nhìn thấy linh cẩu lẽo đẽo với miếng mồi trong miệng.

Khi tới gần, ông thực sự sốc khi đó là đầu của một con sư tử chưa trưởng thành nhưng đã khá lớn. Tất nhiên, là người dành nhiều năm sinh sống ở đây ông hiểu được chắc chắn không hề có chuyện linh cẩu giết sư tử.

Con sư tử xấu số có thể bị giết bởi một con sư tử trưởng thành trong cuộc chiến tranh giành lãnh thổ hoặc muốn ép sư tử mẹ giao phối. Những trận chiến này khiến cho kẻ thua cuộc hoặc con non bị thương nặng thậm chí mất mạng.

Có lẽ linh cẩu chỉ gặp may khi thửa được miếng mồi ngon là đầu của chúa sơn lâm này. Mặc dù không ai thấy cuộc chiến giữa những con sư tử nhưng đó là điều chắc chắn đã xảy ra.

Linh cau tha dau su tu lam moi: Su that soc
Khi tới gần, nhiều người sốc khi miếng mồi của linh cẩu là đầu một con sư tử khá lớn.
Linh cau tha dau su tu lam moi: Su that soc
Linh cẩu có thể là kẻ vớ bẫm sau cuộc chiến sinh tử của chúa sơn lâm.

Anh Minh

Thứ Ba, 14/04/2020 07:21

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện