Loài quái vật nghìn năm vẫn sống trong rừng rậm Amazon?

(Thế giới động vật) - Thời gian qua, có nhiều thông tin về việc nhìn thấy loài quái vật bí ẩn trong rừng rậm Amazon.

Các nhà khoa học đang cố gắng săn lùng bằng chứng về loài động vật kỳ lạ này.

Những câu chuyện về loài quái vật này được truyền qua nhiều thế hệ người dân. Nó là một con thú khổng lồ, ẩn nấp trung bụi rậm. Thoạt nhìn, nó trông giống như một con lười khổng lồ, di chuyện chậm chạp.

Loai quai vat nghin nam van song trong rung ram Amazon?
Loài quái vật hơn chục nghìn năm trước vẫn còn tồn tại?

Con thú này được gọi với cái tên Mapinguari, chúng cao hơn hai mét và thường đứng trên hai chân sau. Khi di chuyển, nó bò bằng bốn chân. Mapinguari được cho là có lông màu đỏ nhạt, móng vuốt dài cuộn vào bên trong. Các miệng của nó đủ lớn để ăn bất cứ sinh vật nào nó gặp.

Chúng lang thang trong rừng rậm Nam Mỹ, xé nát cây cối bằng sức mạnh của mình khi đi tìm thức ăn.

Mặc dù hiện tại chưa có bất cứ thông tin chính xác nào nhưng các nhà khoa học cho biết, rất có thể đây là loài lười khổng lồ, có kích thước lớn và từng tồn tại từ cuối kỳ nguyên Pleistocene.

Các nhà khoa học đã tìm thấy hoá thạch có niên đại 11.000 năm về loài lười Megatherium khổng lồ minh chứng cho chúng từng tồn tại. Nhiều người cho rằng loài động vật này chưa tuyệt chúng và chúng vẫn sống sâu trong rừng nhiệt đới Amazon.

Trong khi loài Megatherium ăn chay thì Mapinguari là loài ăn thịt, tấn công gia sức bằng móng vuốt và hàm răng sắc nhọn. Nhiều người từng ngửi thấy mùi lạ xung quanh khu vực của họ.

Loai quai vat nghin nam van song trong rung ram Amazon?
Một miêu tả khác về loài lười khổng lồ này

Mapinguari được cho là có mùi rất nặng, đủ để cảnh báo cho sự tồn tại của mình trong khu vực đó, sẽ là khôn ngoan cho việc rời đi. Chúng được cho là sợ nước nên thường sống ở nơi khô ráo.

Ngày càng nhiều người báo cáo họ trông thấy loài động vật này khiến cho các cuộc thám hiểm của giới khoa học vào khu rừng nhiều hơn nhưng đến nay, chưa có hình ảnh nào được ghi lại.

Lucas Karitiana, một thành viên của bộ tộc Karitiana ở Brazil khẳng định con trai ông đã nhìn thấy loài động vật này và may mắn trốn thoát. Chúng to lớn và khoẻ đến nỗi quật nát những cây cối ở xung quanh.

Giới khoa học cũng tin vào điều này dù cho họ chưa thể tìm ra được bằng chứng cụ thể.

Anh Minh (Theo Allthatinteresting)

Chủ Nhật, 01/09/2019 13:43

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện