Lý do bất ngờ phải sát hại bầy sư tử núi

(Thế giới động vật) - Các con sư tử núi này không bị nghi ngờ giết chết nạn nhân mà chỉ ăn xác của người xấu số.

Các quan chức ở Arizona, Mỹ đã giết ba con sư tử núi được cho là ăn thịt người gần một con đường mòn đi bộ quen thuộc tại đây.

Sở cảnh sát hạt Pima đã phát hiện ra hài cốt của nạn nhân xấu số, họ tiến hành điều tra và đóng cửa con đường mòn này. Những con sư tử núi đã bị giết chết ngay sau đó.

Ly do bat ngo phai sat hai bay su tu nui
Loài sư tử núi thông thường không có thói quen ăn xác người hay các loài động vật

Các con sư tử núi này không bị nghi ngờ giết chết nạn nhân mà chỉ ăn xác của người xấu số. Hiện cơ quan chức năng đang xác định điều gì xảy ra tại hiện trường nơi phát hiện vụ việc.

Đại diện quan chức địa phương cho biết sư tử núi thông thường không phải là loài ăn xác chết nên hành vi trên được coi là bất thường. Không loại trừ trong tương lai gần chúng có thể tấn công con người.

Người này cho biết thêm sư tử núi rõ ràng là một mối nguy hại và an toàn với cộng đồng. Tại nhiều nơi, loài động vật này vẫn đang được bảo tồn trong tự nhiên.

Sư tử núi còn được gọi là báo sư tử, báo núi là một loài động vật trong họ mèo tìm thấy ở Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Nam Mỹ. Đây là một loài dễ thích nghi, nói chung, có thể xuất hiện ở hầu hết các loại môi trường sống của châu Mỹ.

Anh Minh

Thứ Năm, 02/01/2020 18:22

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện