Rái cá thương tiếc ôm đồng loại qua đời trong nhiều ngày

(Thế giới động vật) - Nhà nhiếp ảnh động vật hoang dã Sean Weekly (28 tuổi) đã tình cờ chụp được khoảnh khắc cảm động này.

Weekly cho hay, khi đang dạo trên một bờ biển khá hẻo lánh gần North Somercotes (Lincolnshire, Anh), anh đã trông thấy một con rái cá nằm ôm con rái cá khác.

Weekly đã bấm máy chụp lại khoảnh khắc này. Sau đó, anh tiếp tục quan sát 2 con vật.

Weekly phát hiện một con rái cá có vẻ đã bị thương khá nặng, nằm bất động không hề nhúc nhích. Còn con rái cá trông khỏe mạnh thì luôn nằm ngay bên cạnh không hề rời đi trong vài giờ đồng hồ liền.

Anh đã vô cùng kinh ngạc trước sự việc này. Trong 4 năm làm việc, đây là lần đầu tiên anh được chứng kiến cảnh tượng như vậy.

Weekly vô cùng xúc động. Anh đã rớt nước mắt khi nhìn rái cá ôm bạn trong nhiều giờ liền.

Rai ca thuong tiec om dong loai qua doi trong nhieu ngay
Rái cá nằm ôm đồng loại trên bờ biển ở Anh

Theo anh, một con rái cá đã bị trọng thương, đối mặt với cái chết. Con rái cá khỏe mạnh vô cùng đau lòng khi thấy đồng loại của mình như vậy.

Trong gió biển lạnh lẽo, dường như rái cá muốn dùng hơi ấm của nó để ủ ấm cho người bạn, mong chờ đồng loại tỉnh lại. Tuy nhiên, mọi thứ đều đã vô ích.

Sau nhiều tiếng, Weekly rời đi, nhưng trong lòng anh vẫn khắc sâu hình ảnh trên.

Weekly cho hay, anh đã chụp bức ảnh trên vào ngày 21/11. Và anh được người ở đây cho biết rằng, con rái cá này đã ở bên bạn của nó trong nhiều ngày liền để bày tỏ sự thương tiếc.

Trước đó, một thước phim ghi lại khoảnh khắc rái cá mẹ nằm ngửa ôm con nhỏ trong lòng ngủ trên mặt nước cũng đã làm tan chảy trái tim của nhiều người.

Rai ca thuong tiec om dong loai qua doi trong nhieu ngay
Khoảnh khắc ngọt ngào rái cá mẹ ôm con ngủ

Cảnh tượng này được quay ở hồ Đại Triều, do viện Hải Dương học Monterey (ở California, Mỹ) cung cấp.

Trong khi rái cá con ngủ say giấc, rái cá mẹ liên tục ôm giữ và chăm sóc cẩn thận. Bản thân rái cá mẹ đã trở thành ngôi nhà an toàn cho đứa con.

Hải Anh (Theo Cetusnews)

Thứ Bảy, 09/12/2017 09:38

Sự Kiện