Sư tử tham lam gặp chó hoang tinh ranh: Mất tất cả

(Thế giới động vật) - Tham lam lại gặp chó hoang khôn ngoan, sư tử đành mất trắng bữa ăn.

Thông thường, chó hoang ít khi nằm trong danh sách con mồi của sư tử. Thế nên, nhiều người tò mò không biết lần này chuyện gì đã xảy ra tại Công viên quốc gia Hwange, Zimbabwe.

Su tu tham lam gap cho hoang tinh ranh: Mat tat ca
Sư tử ngoạm chặt chó hoang sau trong khi con mồi tưởng như đã chết sau khi bị tấn công

Những du khách đã rất sốc khi chứng kiến hình ảnh một con sư tử đang ngoạm chặt miếng mồi của mình là một con chó hoang lang thang đi tìm chỗ để thưởng thức con mồi.

Theo như người chụp những bức hình này là hướng dẫn viên du lịch Calvet, một đàn chó hoang đang thưởng thức con mồi của mình là linh dương thì sư tử bất ngờ xuất hiện.

Su tu tham lam gap cho hoang tinh ranh: Mat tat ca
Sư tử khi nhìn thấy chó hoang khác tới liền bỏ con mồi để bắt thêm

Thay vì ăn tiếp con mồi của chó hoang, sư tử quay sang tấn công những kẻ đang thưởng thức bữa ăn kia. Một con chó hoang không may mắn đã bị sư tử tóm được. Nhìn chó hoang trong miệng sư tử, nhiều người tưởng rằng nó đã bỏ mạng.

Thế nhưng, mọi chuyện lại diễn biến quá bất ngờ. Khi tưởng chừng mọi chuyện đã an bài thì bất ngờ một con chó hoang khác xuất hiện. Sư tử tham lam tạm bỏ con mồi đã săn được xuống để chạy theo con mồi kia thì bất ngờ, chó hoang đang nằm thẳng đượt bỗng chồm dậy chạy chối chết.

Su tu tham lam gap cho hoang tinh ranh: Mat tat ca
Khi sư tử nhận ra thì chó hoang đã chạy thoát, kết cục nó mất trắng tất cả

Sư tử lúc này như chợt tỉnh mới chạy theo nhưng không thành còn du khách được phen kinh ngạc trước sự thông minh của chó hoang khi giả chết để khiến kẻ đi săn mất cảnh giác.

Anh Minh

Chủ Nhật, 26/01/2020 13:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện