Tìm thấy loài khủng long lớn nhất lịch sử Nhật Bản

(Thế giới động vật) - Theo các nhà khoa học, loài khủng long này dài khoảng 8m và nặng từ 4-5,3 tấn.

Một loài khủng long mỏ vịt mới đã được phát hiện ở Nhật Bản.

Đây là hoá thạch khủng long lớn nhất từ trước tới giờ được tìm thấy ở nơi đây. Nó được tìm thấy trong lớp trầm tích biển 72 triệu năm ở thị trấn Mukawa.

Phần đầu tiên của bộ hoá thạch loài khủng long mới này được khai quật từ năm 2013 trong một cuộc khám phá chung của Bảo tàng Hobetsu và Bảo tàng Đại học Hokkaido. Phần đầu tiên được tìm thấy là đuôi khủng long.

Tim thay loai khung long lon nhat lich su Nhat Ban
Loài khủng long mới vừa được phát hiện ở Nhật Bản

Toàn bộ hoá thạch sau đó được tìm thấy gần như hoàn chỉnh. Sau khi nghiên cứu, các nhà khoa học nhận định đây là một loài khủng long mỏ vịt lần đầu tiên được biết đến trên thế giới.

Nó là loài khủng long ăn cỏ, được gọi với cái tên Kamuysaurus japonicus. Cái tên này được đặt tên mang ý nghĩa là loài bò sát được tôn sùng của Nhật Bản.

Theo các nhà khoa học, loài khủng long này dài khoảng 8m và nặng từ 4-5,3 tấn. Nó có thể di chuyển bằng cả hai chân hoặc bốn chân tuỳ từng mục đích. Trọng lượng của loài này tương đương một con voi châu á.

Loài khủng long này có họ hàng với các loài khủng long mỏ vịt được tìm thấy khắp châu Á và cả Bắc Mỹ. Nó thích sống trong các khu vực gần đại dương, có thể môi trường biển đóng một vai trò quan trọng với loài này.

Anh Minh 

Thứ Hai, 09/09/2019 07:55

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện