Tìm thấy 'sinh vật ngoài hành tinh' ở đáy biển Indonesia?

(Thế giới động vật) - Một sinh vật lạ, bí ẩn đã được các thợ lặn phát hiện dưới đáy đại dương ở ngoài khơi bờ biển Bali (Indonesia).

Các thợ lặn biển sâu trong lúc khám phá đáy biển này đã trông thấy một sinh vật kỳ lạ với cái đầu trong suốt, cơ thể sần sùi với 13 cái chân mọc hai bên dọc theo chiều dài của thân.

Những chiếc chân của nó có kích thước to hơn cơ thể nhiều lần. Chiều dài khoảng 12 cm.

Những thợ lặn này cho hay, đây là lần đầu họ trông thấy một sinh vật lạ như vậy. Các thợ lặn không biết phải gọi nó là cá hay là thứ gì khác.

Tim thay 'sinh vat ngoai hanh tinh' o day bien Indonesia?
Sinh vật được thợ lặn phát hiện ở Indonesia

Họ cho rằng nó là "sinh vật ngoài hành tinh". Một thợ lặn khác gọi nó là "cá ngoài hành tinh".

Tuy nhiên, khi đoạn video ghi lại hình ảnh của sinh vật lạ này được chia sẻ lên mạng, nhiều người tò mò đã tìm hiểu về nó.

Bí ẩn về "sinh vật ngoài hành tinh" này cũng dần được hé lộ sang một hướng khác. Theo nhiều người, nó chính là một loài sên biển, hay gọi tên khoa học là Viridis Melibe.

Tim thay 'sinh vat ngoai hanh tinh' o day bien Indonesia?
Sinh vật được thợ lặn phát hiện ở Indonesia

Sên biển là tên gọi chỉ chung cho những loài động vật không xương sống ở biển và có ngoại hình giống như sên. Hầu hết các loài sên biển chính là những con ốc bị mất vỏ, sau đó để thích ứng đặc điểm địa hình, thông qua sự sinh tồn mà thay đổi.

Những sinh vật đại dương này không những không đáng sợ mà còn cực kỳ dễ thương và xinh đẹp. Những loài sên biển mang đủ hình thù kỳ quái, màu sắc sặc sỡ khiến nhiều người cho rằng chúng chính là bằng chứng về các sinh vật ngoài hành tinh đang hiện diện trên Trái đất.

Loài sinh vật này phân bố nhiều ở biển Địa Trung Hải, Hồng Hải (biển Đỏ), ngoài khơi Mozambique (châu Phi, là một trong những eo biển dài nhất thế giới) và ngài khơi Indonesia.

Tim thay 'sinh vat ngoai hanh tinh' o day bien Indonesia?
Một con sên biển có hình dạng gần giống sinh vật được thợ lặn phát hiện ở Indonesia
Tim thay 'sinh vat ngoai hanh tinh' o day bien Indonesia?
Một con sên biển khác
Hải Anh (Theo Mirror)

Thứ Năm, 10/11/2016 07:46

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện