Jaco Kotze, chủ một nông trại ở Grobersdal (Nam Phi) phát hiện một con trăn đang ẩn nấp gần trang trại của ông." /> Jaco Kotze, chủ một nông trại ở Grobersdal (Nam Phi) phát hiện một con trăn đang ẩn nấp gần trang trại của ông." /> Jaco Kotze, chủ một nông trại ở Grobersdal (Nam Phi) phát hiện một con trăn đang ẩn nấp gần trang trại của ông." />

Trăn bội thực nôn ra nguyên một con hươu

(Thế giới động vật) - Jaco Kotze, chủ một nông trại ở Grobersdal (Nam Phi) phát hiện một con trăn đang ẩn nấp gần trang trại của ông.

Ông Jaco Kotze kinh ngạc khi thấy con trăn đang vật lộn với cái bụng trương phình của mình. Sau đó, nó bắt đầu há rộng miệng và vất vả nôn ra một con hươu nguyên vẹn.

Chủ trang trại cho biết, con trăn tham ăn nên bị bội thực và không thể tiêu hóa được, vì vậy, nó đành phải nôn con mồi ra.

Sau đó, ông Jaco đã phải nhờ sự trợ giúp của anh Arthur Roden là thợ bắt rắn để đưa con trăn trở về với tự nhiên. Anh Arthur cho biết, con trăn này thuộc loài trăn đá châu Phi, dài tới 4 mét.

Được biết, anh Arthur (32 tuổi) hiện đang là công nhân thép, anh có kinh nghiệm bắt rắn và trăn từ khi mới 13 tuổi, vì xung quanh thị trấn anh ở có rất nhiều rắn sinh sống.

"Mẹ tôi đã dạy tôi phải cẩn thận với trăn đá châu Phi và chỉ ra những nguy hiểm tiềm ẩn ở chúng. Sau đó, tôi bắt gặp một cuốn sách về loài bò sát này và nó đã thực sự thu hút tôi", Arthur chia sẻ.

Tran boi thuc non ra nguyen mot con huou
Trăn nôn ra nguyên con hươu chưa kịp tiêu hóa.

"Tôi chưa bao giờ nghe nói về trăn đá châu Phi nuốt một ai đó, nhưng chúng thật sự rất nguy hiểm với trẻ con, chúng có thể cuốn và siết chặt sẽ khiến trẻ chết vì ngạt. Nhưng nếu biết cách, bạn sẽ không bị chúng tấn công.

Giả sử nếu bạn bắt gặp 1 con trăn, điều đầu tiên là bạn nên giữ bình tĩnh và không di chuyển quá nhanh, ngược lại bạn di chuyển nhanh chúng sẽ nghĩ bạn tấn công chúng, điều đó buộc chúng phải tấn công trở lại", Arthur chia sẻ thêm.

Tường Vân (Theo DM)

Thứ Bảy, 11/03/2017 08:06

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện