Trăn lớn số đen bị nát đầu vì gặp 'kẻ bố đời'

(Thế giới động vật) - Lửng mật lượn vài vòng quanh trăn xem xét tình hình trước khi tấn công với tốc độ cực nhanh..

Trong tự nhiên, đa số loài vật đều có khắc tinh của mình. Với loài trăn đá ở châu Phi cũng vậy, dù không sợ sư tử hay báo đốm, linh cẩu nhưng thiên địch của nó lại là một loài bé nhỏ hơn rất nhiều: lửng mật.

Lửng mật không sở hữu ngoại hình to lớn hay những vũ khí chết người nhưng chúng lại là loài vật mà không có loài nào muốn đụng kể cả sư tử, báo, linh cẩu hay thậm chí là cả nhím. Chính vì thế nó được gọi là kẻ bố đời.

Tran lon so den bi nat dau vi gap 'ke bo doi'
Đôi lửng mật đang uống nước ở bờ sông nhưng vẫn thăm dò tình hình xung quanh

Đặc biệt, lửng mật là khắc tinh của những loài trăn, rắn kể cả những loài có nọc độc. Câu chuyện mới đây diễn ra ở bên bờ sông Chobe, Botswana đã minh chứng cho điều đó.

Người chụp được những bức ảnh kể lại, khi đang đi thuyền họ phát hiện một đôi lửng mật đang uống nước bên bờ sông. Gần đó là một con trăn đá châu Phi to lớn đang nằm bất động.

Dường như con trăn đang cố tránh không chạm trán với kẻ địch của mình. Thế nhưng, số nó dường như đen đủi khi một con lửng mật phát hiện ra miếng mồi ngon nghẻ này.

Lửng mật lượn vài vòng quanh trăn xem xét tình hình trước khi tấn công với tốc độ cực nhanh khiến con mồi không kịp kháng cự. Chỉ mất vài giây lửng mật đã nghiền nát đầu con mồi của mình.

Giết mồi nhanh chóng, lửng mật kéo vội con mồi vào bụi cây gần đó trốn khỏi tầm mắt của chiếc thuyền đang đi trên sông và cả những kẻ săn mồi khác có thể tới đòi chia phần.

Tran lon so den bi nat dau vi gap 'ke bo doi'
Lửng mật phát hiện điều bất thường nên đi do thám
Tran lon so den bi nat dau vi gap 'ke bo doi'
Nó nhanh chóng tìm ra được con trăn và tấn công nhanh như chớp
Tran lon so den bi nat dau vi gap 'ke bo doi'
Chỉ trong giây lát lửng mật đã nghiền nát đầu con mồi để làm bữa ăn

Anh Minh

Thứ Năm, 02/04/2020 07:22

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện