Voi mẹ nổi điên, sư tử nhận cái kết ê chề

(Thế giới động vật) - Một con voi chưa trưởng thành trước đó lao tới nhưng chỉ tới khi voi mẹ xuất hiện, mọi chuyện mới đổi chiều.

Tình mẫu tử của những loại động vật luôn khiến người ta phải khâm phục và lần này cũng không phải ngoại lệ. Một con voi đã nổi điên lao vào hai con sư tử để giải cứu voi con khỏi kẻ đi săn tại Zimbabwe.

Voi me noi dien, su tu nhan cai ket e che
Một con voi con lang thang nhanh chóng bị sư tử hạ gục

Người chứng kiến câu chuyện trên là nhiếp ảnh gia Kevin, Dooley. Anh chụp được những bức ảnh tại Công viên quốc gia Mana Pools.

Theo Kevin cho biết, một con voi con lang thang trở thành mục tiêu của hai con sư tử. Rất nhanh chóng, chúa sơn lâm hạ gục con mồi mà không gặp nhiều khó khăn. Đây rõ ràng là món hời lớn với sư tử vì một con voi con sẽ cung cấp đủ thức ăn trong nhiều ngày.

Thông thường voi không phải là con mồi dễ dàng của sư tử khi chúng quá to lớn và sở hữu sức mạnh vượt trội, thế nhưng một con voi con đi lang thang lại là ngoại lệ.

Khi tưởng chừng sư tử sẽ có được cho mình bữa ăn ngon thì voi mẹ xuất hiện, nó nhanh chóng lao tới tấn công hai kẻ đi săn hung dữ để giải cứu cho con mình.

Trước đó, một con voi chưa trưởng thành khác cũng lao tới giải cứu đồng loại như bất thành. Còn với voi mẹ mọi chuyện đã khác, nó nhanh chóng đẩy lùi được hai kẻ đi săn bằng cơn tức giận của mình.

Khoảnh khắc voi mẹ âu yếm, trấn an voi con cũng là lúc sư tử tiếc nuối khi miếng ăn tới miệng rồi vẫn phải vuột mất mà không thể làm gì được.

Voi me noi dien, su tu nhan cai ket e che
Khi tưởng chừng bữa ăn đã dọn sẵn, voi mẹ phát hiện và chạy tới giải cứu con non
Voi me noi dien, su tu nhan cai ket e che
Một con voi chưa trưởng thành trước đó đã tới nhưng chỉ tới khi voi mẹ xuất hiện, mọi chuyện mới đổi chiều.
Voi me noi dien, su tu nhan cai ket e che
Voi con thoát khỏi tử thần, sợ hãi nép vào mẹ sau biến cố kinh hoàng

Anh Minh

Thứ Ba, 03/12/2019 09:57

Sự Kiện