Xẻ thịt hươu cao cổ, bẫy được báo hiếm nhất thế giới

(Thế giới động vật) - Đây mới là lần thứ hai người ta ghi lại được hình ảnh về những con báo hiếm nhất thế giới này.

Sau một khoảng thời gian rất dài phục kích, cặp vợ chồng đã chụp được hình ảnh về con báo hiếm nhất thế giời đang tận hưởng bữa ăn bên xác một con hươu cao cổ. Những hình ảnh chưa bao giờ được chụp lại trước đây.

Xe thit huou cao co, bay duoc bao hiem nhat the gioi
Hình ảnh con báo gấm hồng (báo dâu tây) được chụp lại lần đầu tiên khi đang ăn mồi

Con báo hiếm nhất thế giới này là báo gấm hồng hay còn gọi là báo dâu tây, nó là trường hợp bị đột biến gen khiến các sắc tố hồng phát triển mạnh trên da trong khi sắc tố đen biến mất hoàn toàn.

Đây mới là lần thứ hai người ta ghi lại được hình ảnh về những con báo hiếm nhất thế giới này. Những hình ảnh được ghi bởi chủ một khu dự trữ sinh quyển ở Thaba Tholo, Nam Phi.

Cặp vợ chồng này cho biết đã từng nhìn thấy loài báo này xung quanh khu bảo tồn nhưng tới tận bây giờ mới có thể chụp được chúng. Chúng nguỵ trang khéo léo bậc thầy và cực kì nhát người.

Vào tháng 7 vừa qua, một con hươu cao cổ bị chết vì giông bão đã được cặp vợ chồng xẻ nhỏ để thu hút những kẻ săn mồi. May mắn thay, con vật tới thưởng thức lại là con báo siêu quý hiếm này.

Họ gọi con báo bằng cái tên Goldie và hy vọng sẽ có thêm những cá thể của loài này. Cặp vợ chồng trên từng phát hiện con báo này với đàn con của mình vào tháng 3 năm nay.

Loài báo này được phát hiện lần đầu tiên và công nhận như một loài mới vào năm 2012 tại một địa điểm khác, ở biên giới giữa Nam Phi với Botswana.

Màu sắc của báo dâu tây cũng là màu hiếm nhất trong họ nhà mèo.

Xe thit huou cao co, bay duoc bao hiem nhat the gioi
Đây mới là lần thứ hai người ta chụp được hình ảnh về chúng sau 7 năm
Xe thit huou cao co, bay duoc bao hiem nhat the gioi
Báo gấm hồng là loài báo do đột biến gen hình thành
Xe thit huou cao co, bay duoc bao hiem nhat the gioi
Đây là loài báo hiếm nhất thế giới

Anh Minh

Thứ Ba, 20/08/2019 08:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện