22 người nhập viện nghi ăn tiết canh cua trong tiệc cưới

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Theo một bệnh nhân, món ăn nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm tập thể là món tiết canh cua.

Chiều 29/6, TS.BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết sức khỏe của 22 bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm đã ổn định, hiện đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Theo người nhà các bệnh nhân, những người này tham dự tiệc cưới được tổ chức vào lúc 11h30 ngày 28/6, tại một nhà hàng nằm trên đường Chi Lăng, TP.Huế.

Đến tối cùng ngày, chị T.T.T.T (trú phường Phú Hậu, TP.Huế) có triệu chứng, buồn nôn đi ngoài, tưởng đau dạ dày nên người nhà đưa đi bệnh viện cấp cứu, được chuẩn đoán nghi do ngộ độc thức ăn.

Sau đó có thêm nhiều người dự tiệc cưới trên nhập viện với triệu chứng tương tự.

22 nguoi nhap vien nghi an tiet canh cua trong tiec cuoi
Bệnh nhân được nhập viện điều trị trong đêm. Ảnh: Công an TP.HCM

Theo đó thực đơn gồm có: tiết canh cua, nem chả bò, súp măng cua, bò hấp bia, mực chiên sù, gà hấp xôi và tráng miệng sữa chua. Theo người nhà nghi ngờ món ăn tiết canh cua gây ra ngộ độc.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Công an TP.HCM, lãnh đạo khoa cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế cho biết tại thời điểm tiếp nhận cấp cứu, hầu hết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn mửa chóng mặt, đau đầu .Theo thống kê đến sáng 29/6 đã có tổng cộng 22 người nhập viện điều trị. Không có ca nào nguy hiểm.

Hiện tại tình hình các bệnh nhân đã được khoa cấp cứu chuyển sang qua khoa bệnh nhiệt đới để theo dõi.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Ba, 30/06/2020 10:57

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện