35kg thịt gà nghi bẩn vào trường học: Không lý giải được!

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hoàng Mai cho rằng, nhiều phụ huynh cứ quy kết thực phẩm bẩn vào trường học trên địa bàn, không thể lý giải được.

Thực phẩm bốc mùi, chỉ chực buồn nôn!

Ngày 5/4/2019, trao đổi với Đất Việt, nhiều phụ huynh có con học tại trường Tiểu học Chu Văn An (P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội) bày tỏ sự bức xúc trước những phát ngôn của bà Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng phòng GD&ĐT Q. Hoàng Mai trước sự việc 35kg thịt gà bị nghi bẩn, kém chất lượng được nhà cung cấp đưa vào trường học.

Theo đó, vào sáng ngày 3/4/2019, đơn vị cung cấp cho trường Tiểu học Chu Văn An là Công ty CP Sản xuất và Thương mại An Việt (Halofoods) đưa thực phẩm đến trường theo hợp đồng đã ký kết. Nhưng khi ban đại diện cha mẹ phụ huynh kiểm tra, phát hiện thấy 35kg thịt gà đông lạnh, đóng trong túi bảo quản có mùi hôi nồng nặc, biểu hiện đã ôi thiu.

35kg thit ga nghi ban vao truong hoc: Khong ly giai duoc!
Số thịt gà bốc mùi hôi nồng nặc, nghi bẩn đưa vào trường Tiểu học Chu Văn An sáng ngày 3/4/2019 (Ảnh phụ huynh cung cấp)

Trao đổi với Đất Việt, một trong những phụ huynh có mặt trong đoàn giám sát tại trường Tiểu học Chu Văn An sáng ngày 3/4/2019 kể: "Bằng mắt thường thì thấy miếng thịt gà sạch, tươi nhưng khi đưa lên mũi kiểm tra thì mùi hôi sộc thẳng vào mũi. Khi mở túi bảo quản, mùi bốc ra chỉ chực buồn nôn".

Ngay sau đó, ban giám sát đã yêu cầu Halofoods thay đổi thực phẩm mới.

"Sự việc diễn ra từ 6h sáng, đến 8h30 phía nhà cung cấp đưa gà mới đến. Chúng tôi có nhiều lần yêu cầu nhà cung cấp xuất trình hóa đơn chứng minh nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm và các giấy tờ của cơ quan chức năng về số thực phẩm đưa vào trường học nhưng đơn vị này chưa đưa ra được" - vị phụ huynh này cho biết.

Chị Vũ Hương - phụ huynh có con đang học tại trường Tiểu học Chu Văn An đặt ra loạt câu hỏi: "Tại sao gà nhập 6 giờ sáng lại là gà lạnh? Bên nào cung cấp thực phẩm cho An Việt? Giấy tờ nguồn gốc xuất xứ thực phẩm có không?

Khi sự việc xảy ra, sao bên Ban giám hiệu nhà trường không đem đi xác định hay gọi ban vệ sinh an toàn thành phố đến xác minh gà có nhiễm khuẩn hay tại sao lại bốc mùi mà cho đem đổi trả? Ban giám hiệu nhà trường đang nắm trong tay sức khỏe của hơn 3000 học sinh, vậy cứ ôi thiu mà Ban phụ huynh phát hiện thì đổi trả, còn không phát hiện thì vẫn cho các con ăn bình thường?"

Phụ huynh cứ quy kết?

Trước đó, vào cuối năm 2018, tại trường Tiểu học Chu Văn An cũng xảy ra sự việc nhiều học sinh uống nước tại trường bị tiêu chảy. Mặc dù số nước này được cung cấp tại một đơn vị chuyên nước sạch ở huyện Ba Vì, TP. Hà Nội nhưng sự bất thường vẫn xảy ra.

35kg thit ga nghi ban vao truong hoc: Khong ly giai duoc!
Người của Halofoods đưa thực phẩm đến trường Tiểu học Chu Văn An sáng ngày 3/4/2019.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, các ấn đề liên quan đến thực phẩm, nước uống… dùng trong trường học chỉ được phép dùng của các công ty đã được quận Hoàng Mai thẩm định. Nhà trường không được tự ý đưa vào cho các em học sinh dùng.

Trở lại vụ việc 35kg thịt gà bốc mùi hôi nồng nặc, biểu hiện ôi thiu cung cấp vào trường Tiểu học Chu Văn An, bà Phạm Đàm Thục Hạnh nói với tờ Dân trí, về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm rất tốt và đúng quy trình.

Tuy nhiên, trong thực tế, các trường triển khai, khi có thông tin, chẳng hạn nước có vi khuẩn mủ xanh ở Trường Chu Văn An, khi xét nghiệm xong thấy đủ tiêu chuẩn.

“Việc phụ huynh cứ quy kết như thế chúng tôi không thể lý giải được”, bà Thục Hạnh nói.

Để làm rõ sự việc, Đất Việt nhiều lần liên hệ qua điện thoại với bà Lê Thị Thêu - Hiệu trưởng trường Tiểu học Chu Văn An nhưng không ai nhấc máy.

Tiếp tục liên hệ với Halofoods vào sáng ngày 5/4/2019 thì được một cán bộ ở đây cho biết: "Hiện phía doanh nghiệp chưa lên tiếng về sự việc này, cách lãnh đạo cũng đang rất bận, không có mặt tại cơ quan".

Vân Thành

Thứ Sáu, 05/04/2019 14:10

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện