Cẩn trọng mua phải thực phẩm giả Hạ Khang Đường

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Quảng cáo của thực phẩm Hạ Khang Đường trên một số trang điện tử vi phạm quy định mà không phải của công ty đăng ký chịu trách nhiệm.

Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường, do Công ty TNHH Thương mại SBG (địa chỉ tại tầng 8, tòa nhà Sannam, số 78 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Nguyên nhân là do việc quảng cáo sản phẩm này trên các website đã vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Danh sách các trang điện tử vi phạm đã được Cục An toàn thực phẩm công khai.

Cụ thể gồm: http://hakhangduong.com.vn;http://hotro.giaiphaphaduong.com;https://suckhoe24h.net.vn/chi-tiet/ha-khang duong;https://www.thanglong.site;https://www.thanhtuubt.site;https://www.hakhangduong.top;http://ladi.demopage.me;http://doctor.tvbigsmart.com;https://www.hakhangduongchinhhang.com/so1vn;http://www.tieuduongvn.site

Các trang http://www.hakhangduong.website;https://www.suckhoegiadinh-vn.club/danh-gia-vien-ha-khang-duong-co-totkhong;https://www.khoemanhcungchuyengia.com/tieuduong24h.hakhang; www.diabetass.com. cũng vi phạm quy định tương tự.

Can trong mua phai thuc pham gia Ha Khang Duong
Sản phẩm Hạ khang đường quảng cáo trên website hakhangduong.com.vn.

Cụ thể, nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm; nội dung đăng tải, dẫn, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh.

Cục ATTP khẳng định: Nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung đã được Cục ATTP xác nhận.

Tuy nhiên, khi Cục ATTP làm việc với Công ty TNHH thương mại SBG thì doanh nghiệp này lại không thừa nhận các website nêu trên của công ty; không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường trên các trang mạng nêu trên.

Trước tình hình như vậy, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường trên các website nêu trên để bảo đảm an toàn sức khỏe, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm.

Đồng thời, Cục ATTP vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc.

Cúc Phương

 

Thứ Năm, 16/07/2020 06:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện